CÔNG TY DỊCH THUẬT CHUYÊN NGHIỆP 123 VIỆT NAM
Dịch thuật trên 50 ngôn ngữ và trên 200 chuyên ngành
Hà Nội: Hanoi@dich123.com
Sài Gòn: Saigon@dich123.com
ĐT: 024.73.041.686
Hotline: 09 345 32 999
 

Dịch vụ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài

Bạn và đơn vị bạn đang cần xin cấp phép cho lao động, chuyên gia, kỹ sư vào làm việc tại Việt Nam ?

Bạn chưa nắm được thủ tục và quy trình để xin cấp phép giây phép lao động cho người nước ngoài làm việc

I. Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép lao động

Sở Lao động Thương Binh và Xã hội các tỉnh Thành phố trực thuộc Trung ương.
II. Điều kiện cấp giấy phép cho lao động nước ngoài

Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.
Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc.
Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.
Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.
Được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài.
III. Trình tự xin giấy phép lao động

Bước 1: Xin chấp thuận về việc sử dụng người lao động nước ngoài.

Bước 2: Xin giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài.

IV. Bộ hồ sơ đầy đủ thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động ( tư vấn 24/24h 0934532999)

(1) Đơn đề nghị cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài theo mẫu.

(2) Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe do cơ quan, tổ chức y tế có thẩm quyền của nước ngoài hoặc của Việt Nam cấp có giá trị trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày ký kết luận sức khỏe đến ngày nộp hồ sơ.

Tại  các bệnh viện như: Bệnh viện E, Việt Pháp, SOS, Xanhpon, Bạch Mai, Hồng Ngọc, Thu Cúc.

(3) Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự của nước ngoài cấp. Trường hợp người lao động nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp do Việt Nam cấp.

Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự được cấp không quá 06 tháng kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ.

(4) Văn bản chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.

Đối với một số nghề, công việc, văn bản chứng minh trình độ chuyên môn. Kỹ thuật của người lao động nước ngoài được thay thế bằng một trong các giấy tờ sau đây:

a) Giấy công nhận là nghệ nhân đối với những ngành nghề truyền thống. Do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp;

b) Văn bản chứng minh kinh nghiệm của cầu thủ bóng đá nước ngoài;

c) Bằng lái máy bay vận tải hàng không do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp đối với phi công nước ngoài;

d) Giấy phép bảo dưỡng tàu bay do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp đối với người lao động nước ngoài làm công việc bảo dưỡng tàu bay.

(5) 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

(6) Bản sao có chứng thực hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế. Còn giá trị theo quy định của pháp luật.

(7) Các giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài

a) Đối với người lao động nước ngoài di chuyển nội bộ trong Doanh nghiệp phải có văn bản của doanh nghiệp nước ngoài cử sang làm việc tại hiện diện thương mại của doanh nghiệp nước ngoài đó trên lãnh thổ Việt Nam và văn bản chứng minh người lao động nước ngoài đã được doanh nghiệp nước ngoài đó tuyển dụng trước khi làm việc tại Việt Nam ít nhất 12 tháng;

b) Đối với người lao động nước ngoài vào thực hiện các loại hợp đồng hoặc thỏa thuận về kinh tế, thương mại, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, khoa học kỹ thuật, văn hóa, thể thao, giáo dục, giáo dục nghề nghiệp và y tế phải có hợp đồng hoặc thỏa thuận ký kết giữa đối tác phía Việt Nam và phía nước ngoài, trong đó phải có thỏa thuận về việc người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam;

c) Đối với người lao động nước ngoài vào thực hiện nhà cung cấp dịch vụ theo hợp đồng phải có hợp đồng cung cấp dịch vụ ký kết giữa đối tác phía Việt Nam và phía nước ngoài và văn bản chứng minh người lao động nước ngoài đã làm việc cho doanh nghiệp nước ngoài không có hiện diện thương mại tại Việt Nam được ít nhất 02 năm;

d) Đối với người lao động nước ngoài theo chào bán dịch vụ phải có văn bản của nhà cung cấp dịch vụ cử người lao động nước ngoài vào Việt Nam để đàm phán cung cấp dịch vụ;

đ) Đối với người lao động nước ngoài theo quy định làm việc cho tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế tại Việt Nam được phép hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam này phải có giấy chứng nhận của tổ chức phi chính phủ nước ngoài tổ chức quốc tế được phép hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam;

e) Đối với người lao động nước ngoài là người chịu trách nhiệm thành lập hiện diện thương mại phải có văn bản của nhà cung cấp dịch vụ cử người lao động nước ngoài vào Việt Nam để thành lập hiện diện thương mại của nhà cung cấp dịch vụ đó;

g) Đối với người lao động nước ngoài là Nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, lao động kỹ thuật mà tham gia vào hoạt động của doanh nghiệp nước ngoài đã thành lập hiện diện thương mại tại Việt Nam thì phải có văn bản chứng minh người lao động nước ngoài được tham gia vào hoạt động của doanh nghiệp nước ngoài đó.

V. Giấy tờ khách hàng cần cung cấp

(1) Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe

(2) Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự của nước ngoài cấp.

(3) Văn bản chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật

(4) 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

(5) Bản sao có chứng thực hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế. Còn giá trị theo quy định của pháp luật.

VI. Công việc chúng tôi thực hiện hỗ trợ khách hàng ( hotline 0934532999)

Tư vấn pháp lý tổng thể cho doanh nghiệp về việc sử dụng lao động nước ngoài;
Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các hồ sơ cần thiết để xin giấy phép lao động;
Thay mặt khách hàng soạn các giấy tờ cần thiết và tổng hợp một bộ hồ sở hoàn chỉnh để nộp lên cơn quan nhà nước có thẩm quyền;
Thay mặt khách hàng bổ sung hồ sơ hoặc khiếu nại các yêu cầu của chuyên viên xử lý hồ sơ (Nếu có);
Nhận giấy phép và bàn giao cho khách hàng;
Chuyển một bộ hồ sơ đầy đủ để khách hàng lưu.
VII. Thời gian thực hiện thủ tục: 07 – 10 ngày làm việc

VIII. Thời hạn của giấy phép lao động: Không quá 02 năm.

IX. Cơ sở pháp lý

Bộ luật Lao động ngày 18 tháng 6 năm 2012;
Nghị định số 11/2016/NĐ-CPngày 03 tháng 02 năm 2016 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật Lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam;
Thông tư số 40/2016/TT-BLĐTBXH.
Trên đây là những nội dung tư vấn của  Dịch thuật 123 về thủ tục xin giấy phép lao động.

Chúng tôi rất mong những thông tin này có thể giúp ích cho quý khách hàng. Nếu có bất kỳ vướng mắc nào hoặc cần tư vấn chi tiết hơn,

quý khách hàng vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới. Dịch thuật 123 VN rất mong nhận được phản hồi của quý khách hàng.

VĂN PHÒNG DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG 123 VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 28 Liễu Giai Ba Đình Hà Nội

Tell: 02473041686 -  Hotline ( hỗ trợ 24/24h): 0934532999

Email: Hà nội: hanoi@dich123.com - sài gòn: saigon@dich123.com

Hồ sơ cần chuẩn bị xin giấy phép lao động

Hồ sơ cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam, Các bạn có thể tham khảo tại đây