CÔNG TY DỊCH THUẬT CHUYÊN NGHIỆP 123 VIỆT NAM
Dịch thuật trên 50 ngôn ngữ và trên 200 chuyên ngành
Hà Nội: Hanoi@dich123.com
Sài Gòn: Saigon@dich123.com
ĐT: 024.73.041.686
Hotline: 09 345 32 999
 
06-09-2016

Cách thức Hợp pháp hóa lãnh sự về hồ sơ (Được nhà nước cấp) của Việt Nam để sử dụng ở Hàn Quốc

Cách thức Hợp pháp hóa lãnh sự về hồ sơ (Được nhà nước cấp)
của Việt Nam để sử dụng ở Hàn Quốc

 

ü     Xin cấp hồ sơ ở cơ quan có thẩm quyền (VD: Lý lịch tư pháp tại Sở Tư Pháp, các học bạ, bằng cấp tại trường học ở Việt Nam, CMT, Sổ hộ khẩu, Giấy khai sinh, Giấy xác nhận…)

ü     Dịch sang tiếng Hàn hoặc tiếng Anh ở Văn phòng công chứng

ü     Xin tem và dấu hợp pháp hóa lãnh sự tại Cục lãnh sự - Bộ ngoại giao Việt Nam

(địa chỉ: 40 Trần Phú, Q.Ba Đình, Hà Nội) vào bản dịch

ü     Qua Phòng lãnh sự - Đại sứ quán Hàn Quốc xin hợp pháp hóa lãnh sự

(địa chỉ: tầng 7 tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng, Hà Nội)

 

Những hồ sơ cần thiết khi xin Hợp pháp hóa lãnh sự tại Đại sứ quán Hàn Quốc

ü     Bản dịch đã được hợp pháp hóa của Cục lãnh sự Việt Nam

ü     Bản Photo của bản dịch đã hợp pháp hóa lãnh sự

Đối với hồ sơ Lý lịch tư pháp, Giấy tình trạng hôn nhân, Giấy khám sức khỏeYêu cầu có tem đóng dấu hợp pháp hóa của Cục lãnh sự - Bộ ngoại giao VN trên cả bản gốc của 3 giấy tờ trên, và photo bản gốc đã được hợp pháp hóa.

ü     01 Bản Photo của CMND hoặc Hộ Chiếu

ü     Trong trường hợp nộp hộ:

-                        Người nộp hộ có quan hệ thân nhân (bố mẹ, vợ chồng, con,…có cùng sổ hộ khẩu) với chủ hồ sơ:01 bản Photo CMT của người nộp hộ, 01 bản Photo Sổ hộ khẩu hoặc Giấy khai sinh hoặc Giấy kết hôn

-                        Đại sứ quán không chấp nhận các trường hợp nộp hộ mà không chứng minh được quan hệ thân nhân bằng giấy tờ hợp lệ.

ü     Bản gốc của tất cả các giấy tờ trên (bao gồm các giấy tờ cần hợp pháp hóa và các giấy tờ tùy thân đi kèm để chứng minh)

ü     Bản photo của bản gốc học bạ, bằng cấp (01 bản mỗi giấy tờ)

ü     Khi đến xin hợp pháp hóa lãnh sự về Học bạ và Bằng tốt nghiệp phổ thông các cấp (ngoại trừ Bằng đại học/cao đẳng/ trung cấp…) phải cung cấp thông tin số điện thoại phòng văn thư của trường, và địa chỉ cụ thể của trường. Yêu cầu học sinh thông báo rõ tình trạng của trường học (ví dụ đã thay đổi tên, thay đổi địa chỉ, đã giải thể, chuyển đổi hình thức đào tạo.v.v…) để thuận lợi cho công tác xác nhận.

 

n     Lệ phí : 4$/bản cần hợp pháp hóa lãnh sự

n     20k/ trường

n     Thời gian thu hồ sơ: Buổi sáng từ 9h đến 12h các ngày trong tuần từ thứ 2~6

n     Thời gian xử lý hồ sơ: 1 ngày. Trường hợp xin xác nhận Bằng cấp/ Học bạ có thể mất từ 3~6 tuần.

n     Thời gian trả kết quả hồ sơ: Các ngày trong tuần từ thứ 2~6. Buổi chiều 2h-4h. Trường hợp trả kết quả Bằng cấp/ Học bạ: từ 3h-4h chiều.