CÔNG TY DỊCH THUẬT CHUYÊN NGHIỆP 123 VIỆT NAM
Dịch thuật trên 50 ngôn ngữ và trên 200 chuyên ngành
Hà Nội: Hanoi@dich123.com
Sài Gòn: Saigon@dich123.com
ĐT: 024.73.041.686 - Hotline: 0934.532.999
ĐT: 02822537234 - 02822537224
24-09-2019

Hợp pháp hóa lãnh sự nước Telugu - Dịch thuật công chứng 123 Việt Nam luôn mang đến sự hài lòng - sự tin tưởng khi sử dụng dịch vụ chúng tôi. Cung cấp dịch vụ 1 cách nhanh chóng, bài bản, chính xác.

Hợp pháp hóa lãnh sự nước Telugu - Dịch thuật công chứng 123 Việt Nam 

Nước Telugu 

Tiếng Telugu (తెలుగు, [t̪el̪uɡu]) là một ngôn ngữ Dravdia bản địa. Thứ tiếng này, cùng với tiếng Hindi, tiếng Anh và tiếng Bengal, là một trong số ít ngôn ngữ có địa vị chính thức ở hơn một bang. Đây là ngôn ngữ chính của Andhra Pradesh và Telangana, với cộng đồng người nói thiểu số đáng kể ở các bang khác. Nó là một trong sáu ngôn ngữ mà chính phủ Ấn Độ xác định là "ngôn ngữ cổ điển".

Hợp pháp hóa lãnh sự nước Telugu

Tiếng Telugu đứng thứ ba về số người bản ngữ tại Ấn Độ (74  triệu vào thời điểm 2001),[8] và đứng thứ mười sáu trên danh sách ngôn ngữ theo số người nói của Ethnologue. Nó là một trong 22 ngôn ngữ có địa vị chính thức theo hiến pháp Ấn Độ.

Hợp pháp hóa lãnh sự nước Telugu là gì và cần chuẩn bị những gì?


Các giấy tờ tài liệu do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp, muốn có giá trị sử dụng tại Việt Nam cần thực hiện thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự. Luật Trí Tâm xin chia sẻ các thông tin liên quan đến thủ tục này hy vọng sẽ hữu ích cho những ai có nhu cầu.


Hợp pháp hóa lãnh sự là gì?

Theo Nghị định 111/2011/NĐ-CP, thì hợp pháp hóa lãnh sự được hiểu là việc cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận chữ ký, con dấu, chức danh trên giấy tờ, tài liệu của nước ngoài để tài liệu, giấy tờ đó được công nhận và có giá trị sử dụng tại Việt Nam.


Cơ quan nào của Việt Nam có thẩm quyền hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ tài liệu của nước ngoài?

Ở trong nước, Bộ Ngoại giao có thẩm quyền hợp pháp hóa lãnh sự. Bộ ngoại giao cũng có thể ủy quyền cho cơ quan ngoại vụ cấp tỉnh tiếp nhận hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự.


Ở nước ngoài, thẩm quyền hợp pháp hóa lãnh sự do cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự hoặc cơ quan khác được ủy quyền thực hiện chức năng lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài

Thủ tục thực hiện hợp pháp hóa giấy tờ, tài liệu của nước ngoài?

Hồ sơ cần chuẩn bị:

·     + Tờ khai hợp pháp hoá lãnh sự theo mẫu số LS/HPH-2012/TK.
·    + Bản chính giấy tờ tùy thân đối với trường hợp nộp hồ sơ trực tiếp. Giấy tờ này không cần phải chứng thực.
·     + Tài liệu đề nghị để hợp pháp hóa lãnh sự (đã được cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự hoặc cơ quan khác được ủy quyền thực hiện chức năng lãnh sự của nước ngoài chứng nhận con dấu, chữ ký).
·     + Bản photo giấy tờ, tài liệu đề nghị được hợp pháp hóa lãnh sự. Đối với các giấy tờ như đăng ký kết hôn, học bạ, bằng cấp…cần mang theo bản chính để đối chiếu.
·    + Bản dịch (không cần phải chứng thực) giấy tờ, tài liệu đề nghị được hợp pháp hóa lãnh sự sang tiếng Việt hoặc tiếng Anh (nếu giấy tờ, tài liệu đó không được lập bằng các thứ tiếng này.

Hợp pháp hóa lãnh sự nước Telugu


Nơi nộp hồ sơ: Cục lãnh sự - Bộ ngoại giao hoặc các cơ quan cấp tỉnh do Bộ ngoại giao ủy quyền tiếp nhận hồ sơ.
Thời gian thực hiện: 01 ngày nếu số lượng tài liệu từ 1-10 bản. 02 ngày trở lên nếu số lượng tài liệu từ 11 bản trở lên hoặc các tài liệu yêu cầu xác minh.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Tags:  đơn vị dịch thuật Dịch tiếng anh tại hà nội hợp pháp hóa cục lãnh sự Dịch thuật công chứng bình chánh dịch thuật củ chi.

=============================================================================================================================

CÔNG TY TNHH ĐÀO TẠO – CÔNG NGHỆ - DỊCH THUẬT CHUYÊN NGHIÊP 123 VIỆT NAM
Địa chỉ : VP Hà Nội : Số 28 Liễu Giai - Ba Đình - HN
                                                 VP HCM : Số 696 Điện Biên Phủ - P10 - Q10 - TPHCM
Email : hanoi@dich123.com . saigon@dich123.com
ĐIện thoại : 02473041686 . 0976681815 

DỊCH THUẬT ĐA CHUYÊN NGÀNH

Cung cấp giải pháp dịch thuật trên 50 ngôn ngữ và 200 chuyên ngành