Hợp pháp hóa lãnh sự và Quy trình hợp pháp hóa lãnh sự

Hợp pháp hóa lãnh sự là gì? Quy trình thực hiện hợp tác hóa lãnh sự như thế nào? Đây là những câu hỏi thắc mắc của đa số khách hàng đang có nhu cầu hoặc đang để ý đến dịch vụ này. Hiểu được những khó khăn đó, dich123.com giúp bạn trả lời hết những câu hỏi đó và được trình bày ngắn gọn và dễ hiểu ngay trong bài viết này. Chúng ta cùng nhau tham khảo nhé.

Hợp pháp hóa lãnh sự
Hợp pháp hóa lãnh sự

Hợp pháp hóa lãnh sự là gì?

Hợp pháp hóa lãnh sự là việc cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ, tài liệu của nước ngoài để giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và sử dụng tại Việt Nam. (Theo Nghị định 111/2011/NĐ-CP ngày 5/12/2011)

Cần nhiều thời gian để thực hiện hợp tác hóa lãnh sự không?

Tùy thuộc vào tài liệu, giấy tờ khác nhau nên thời gian hoàn tất cũng khác nhau. Đối những giấy tờ quan trọng mất nhiều thời gian để kiểm nghiệm, xác thực thực thì quá trình này diễn ra lâu hơn và ngược lại. Những thủ tục trước khi hợp tác hóa lãnh sự thì phải đảm bảo hoàn thành những thủ tục khác nữa và tương đương như thủ tục chứng nhận dân sự tại các cơ quan ngoại giao có thẩm quyền.

Để rút ngắn cũng như quá trình hợp tác hóa lãnh sự diễn ra nhanh chóng thì bạn nên tìm hiểu những yêu cầu cũng như quy trình để hoàn thành thủ tục trước.

Tại sao phải hợp pháp hóa lãnh sự?

Mọi giấy tờ, tài liệu của nước ngoài để được công nhận và sử dụng tại Việt Nam, hoặc của Việt Nam muốn sử dụng tại nước ngoài thì phải được hợp pháp hóa lãnh sự (trừ những trường hợp giấy tờ, tài liệu thuộc diện được miễn hợp pháp hóa lãnh sự). Như vậy, căn cứ quy định này, giấy tờ, văn bản do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp phải được hợp pháp hóa lãnh sự trước khi thực hiện chứng thực bản sao hoặc dịch thuật công chứng.

Những trường hợp và giấy tờ được miễn hợp pháp hóa lãnh sự

 • Theo điều ước quốc tế mà Việt Nam và nước ngoài liên quan hoặc theo nguyên tắc có đi có lại các giấy tờ, tài liệu được miễn hợp tác hóa lãnh sự và chứng nhận lãnh sự.
 • Các giấy tờ, tài liệu được chuyển giao một cách trực tiếp hoặc qua con đường ngoại giao. Là sự trao đổi giữa cơ quan có thẩm quyền Việt Nam với các cơ quan có thẩm quyền quốc tế.
 • Dựa theo quy định pháp luật Việt Nam để xem xét các giấy tờ, tài liệu miễn nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự.
 • Các giấy tờ và tài liệu được sự tiếp nhận của cơ quan hợp pháp Việt Nam hoặc cơ quan hợp pháp nước ngoài không có yêu cầu bạn phải thực hiện hợp tác hóa lãnh sự. Hoặc trong trường hợp, chứng nhận lãnh sự trên các tài liệu, giấy tờ pháp luật ở Việt Nam có quyền lực tương đương với nước ngoài.

Những giấy tờ, tài liệu không thể thực hiện hợp tác hóa lãnh sự

Sau đây là những trường hợp các tài liệu, giấy tờ không được hợp tác hóa lãnh sự. Bạn nên nắm bắt để tránh làm mất thời gian cũng như sức lực của bản thân mình.

 • Những giấy tờ, tài liệu không còn được nguyên vẹn, đã bị gạch xóa, sửa chữa lung tung.
 • Những giấy tờ, tài liệu trong đó có chứa những nội dung gây mâu thuẫn với hồ sơ đề nghị của hợp pháp hóa lãnh sự.
 • Những giấy tờ, tài liệu trong quá trình kiểm nghiệm, xác thực phát hiện nội dung giả mạo người khác, không có thực hoặc cấp và chứng nhận sai trái với quy định của pháp luật.
 • Chữ ký, con dấu trên tài liệu, giấy tờ không khớp hoặc không giống với chữ ký gốc, con dấu gốc.
 • Hay phát hiện nội dung trên tài liệu, giấy tờ muốn được hợp tác hóa lãnh sự chứa nội dung phản động, xâm phạm lợi ích của nhà nước Việt Nam dân chủ cộng hòa.

Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự uy tín chất lượng – Lấy nhanh

–    Quý khách là người nước ngoài, Việt kiều mong muốn làm việc tại Việt Nam, làm hồ sơ đăng ký kết hôn với công dân Việt Nam, hay muốn xin nhận cha, mẹ, con, hoặc nhận con nuôi, xin thẻ thường trú, thẻ tạm trú …?

–    Quý khách là Doanh nghiệp cần cung cấp tài liệu được hợp pháp hóa lãnh sự cho đối tác nhập khẩu tại nước ngoài? Hoặc Quý khách có tài liệu từ đối tác xuất khẩu nước ngoài cần hợp pháp hóa lãnh sự để thực hiện thủ tục hành chính tại Việt Nam hoặc nước ngoài?

Quý khách hàng chỉ cần cung cấp bản chính hoặc bản sao hợp pháp các tài liệu cần chứng thực. Công ty dịch thuật 123 chuyên nghiệp Việt Nam sẽ hoàn thành toàn bộ phần công việc còn lại để bàn giao cho khách hàng Tài liệu đã được hợp pháp hóa lãnh sự.

Phạm vi: Toàn quốc

Thời gian làm việc:

+ Tại Bộ ngoại giao Việt Nam: trong vòng 01 đến 02 ngày làm việc;

+ Tại Đại sứ quán nước ngoài: tùy theo quy định tại Đại sứ quán từng quốc gia, thường là 01 – 05 ngày làm việc.

Các gói dịch vụ  hợp pháp hóa lãnh sự của Dịch 123

Gói dịch vụ 1: Nhận hồ sơ chọn gói, Dịch thuật 123 Việt Nam sẽ tiếp nhận hồ sơ của khách hàng dịch công chứng, xin dấu Phòng tư pháp, xin dấu bộ ngoại giao,xin dấu đại sứ quán và hoàn thiện đầy đủ hồ sơ cho khách hàng.

Gói Dịch vụ 2: Dịch thuật 123 Việt Nam  Nhận dịch công chứng Tài liệu hồ sơ đi hợp pháp hóa cho khách hàng và xin dấu công chứng của phòng tư pháp.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỀ DỊCH VỤ : 0976681815 – 09 345 32.999

 • Hợp pháp hóa lãnh sự thủ tục nhanh chuyên nghiệp
 • Dịch vụ Nhanh tư vấn miễn phí Dịch vụ trọn gói.

HÀNG NĂM CHÚNG TÔI HỖ TRỢ TRÊN 10 NGHÌN HỒ SƠ ĐI HỢP PHÁP HÓA THÀNH CÔNG

Quy trình hợp pháp hóa lãnh sự tại Dịch 123

 Những bước thực hiện một cách chi tiết về dịch vụ hợp tác hóa lãnh sự
Những bước thực hiện một cách chi tiết về dịch vụ hợp tác hóa lãnh sự

Đối với tài liệu nước ngoài sử dụng ở Việt Nam, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chứng nhận lãnh sự các tài liệu Nước ngoài:

Thực hiện tại: Đại sứ quán quốc gia nơi ban hành tài liệu.

Bước 2: Hợp pháp hóa lãnh sự tài liệu các tài liệu Nước ngoài;

Thực hiện tại: Cục lãnh sự – Bộ ngoại giao hoặc Sở ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội.

Đối với tài liệu Việt Nam sử dụng ở nước ngoài, cần thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Chứng nhận lãnh sự các tài liệu Việt Nam để sử dụng ở nước ngoài:

Thực hiện tại: Cục lãnh sự hoặc Sở ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội

Bước 2: Hợp pháp hóa lãnh sự tài liệu sẽ sử dụng tại nước ngoài;

Thực hiện tại: Lãnh sự quán tại Việt Nam của quốc gia nơi sẽ sử dụng tài liệu.

Các cơ quan có thẩm quyền hợp pháp hóa lãnh sự của Việt Nam bao gồm:

– Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao (gọi tắt là Cục Lãnh sự);

– Sở Ngoại vụ thành phố Hồ Chí Minh (Sở Ngoại vụ);

– Cơ quan đại diện ngoại giao, Cơ quan lãnh sự hoặc cơ quan khác của Việt Nam ( gọi chung là cơ quan đại diện Việt Nam) được ủy nhiệm thực hiện chức năng lãnh sự ở nước ngoài.

Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ hợp tác hóa lãnh sự tại Công ty dịch 123

 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Nhân viên nơi đây đều là những người dày dặn với kinh nghiệm trong nhiều năm, luôn được chúng tôi kiểm tra năng lực thường xuyên. Không những thế, họ là những người tận tâm, nhiệt huyết với nghề. Chỉ cần bạn gọi họ sẽ có mặt ngay trong tích tắc.

 • Giá thành hợp lý

Với mức giá cạnh tranh trên thị trường, luôn được công khai minh bạch. Đảm bảo không phát sinh thêm những chi phí ngầm, không rõ mục đích.

 • Uy tín và hiệu quả

Dịch 123 được đánh giá là một trong số công ty hàng đầu Việt Nam về dịch vụ hợp tác hóa lãnh sự. Chính vì vậy luôn được khách hàng tin tưởng và ưu ái sử dụng.

 • Thời gian nhanh chóng

Bởi đã nhiều năm hoạt động trên thị trường nên Dịch 123 tự tin sẽ giao tài liệu, giấy tờ đúng với thời gian mfa khách hàng yêu cầu.

 • Tiêu chí “khách hàng làm thượng đế”

Công ty hoạt động dựa trên cảm nhận và lấy ý tưởng của khách hàng làm đầu. Luôn lắng nghe khách hàng nhằm đem đến một dịch vụ hoàn thiện nhất theo ý muốn của quý khách.

Ngày nay, với nhu cầu của khách hàng ngày càng nhiều. Chính vì vậy, để đáp ứng và phục vụ quý khách hàng, công ty Dịch 123 đã mở rộng thêm thị trường toàn quốc. Bất cứ bạn ở đâu, nơi nào đều có thể đăng ký dịch vụ của chúng tôi.

Cam kết với quý khách khi sử dụng dịch vụ hợp tác hóa lãnh sự nơi đây sẽ hoàn thiện và hiệu quả. Nếu có những lỗi nào thì chúng tôi sẽ bồi thường 100%.

Bài viết trên đây nhằm giải đáp những thắc mắc cũng như câu hỏi của các bạn về dịch vụ hợp tác hóa lãnh sự. Hy vọng bài viết này có thể giúp cho quá trình thực hiện diễn ra thuận tiện và hiệu quả. Nếu bạn còn những câu hỏi khác nữa thì hãy để lại bình luận ngay dưới bài viết này. Dich123.com hân hạnh khi được phục vụ Quý Khách.

One thought on “Hợp pháp hóa lãnh sự và Quy trình hợp pháp hóa lãnh sự

 1. cellphone unlock service says:

  Nicely done & written.
  I’ve just started writing a blog in the past few weeks and realized that many blogs
  simply rework old ideas but add very little of worth.It’s terrific to
  see an enlightening post of some real value to your followers and myself.

  It’s going down on my list of factors I neerd to replicate being a neew blogger.

  Audience engagement and content quality are king.
  Some fantastic suggestions; you have definitely got on my
  list of people to follow!

  Keep up the excellent work!
  Congratulations,
  Baxter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *