Top #7 bài hát được dịch nhiều nhất hiện nay

Có nhiều bài hát được dịch nhiều nhất qua mọi thời đại, vậy đó là những bài hát nào? Trong bài viết này công ty dịch thuật chuyên nghiệp 123 Việt Nam sẽ giới thiệu đến bạn top những bài hát hay được dịch nhiều nhất. Mời bạn cùng theo dõi tiếp nội dung của bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất nhé!

Bài hát This Too Shall Pass

 Bài hát nhạc pop được dịch nhiều nhất
Bài hát nhạc pop được dịch nhiều nhất

This Too Shall Pass của OK Go là một trong những bài hát được dịch nhiều lần nhất trong thể loại nhạc Pop. Bài hát nằm trong album cửa 3 của OK Go đây là ban nhạc Rock nổi tiếng của Hoa Kỳ. Bài hát được phát hành vào năm 2010 nó được sử dụng nhiều trong các chương trình giải trí, nhạc nền phim truyền hình. Bài hát này đã được chuyển dịch sang 18 thứ tiếng khác nhau trên thế giới.

Bài hát với nội dung khuyến khích con người bỏ bớt những gánh nặng trong cuộc sống đi, vì điều đó sẽ làm cản trở việc bạn tận hưởng những thứ tươi đẹp trong cuộc sống.

Xem thêm: Dịch thuật chuyển ngữ game

Bài hát Silent Night

Silent Night là bài hát có nội dung hát mừng giáng sinh, tác giả của bài hát là Joseph Mohr ông là một mục sư trợ lý của nước Áo. Phần âm nhạc của bài hát được viết bởi Franz Xaver Gruber ông là một nghệ sĩ organist và dàn hợp xướng. Bài hát đã được chuyển dịch sang 100 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới.

Đây là bài hát đã chạm vào các nền văn hóa khác nhau trên toàn thế giới, nên Silent Night đã được UNESCO công nhận là một di sản văn hóa phi vật thể của thế giới.

3. Bài hát Amazing Grace

Amazing Grace là bài hát do John Newton sáng tác, ông là một nhà thơ và giáo sĩ của nước Anh. Đây là bài thánh ca có nội dung phá vỡ rất nhiều ranh giới, thông điệp của bài hát rất đơn giản: Đó là ngay cả khi bạn phạm một tội lỗi nghiêm trọng, nhưng Đức Chúa Trời sẽ luôn tha thứ và cứu chuộc bạn.

Bài hát đã được dịch sang 50 ngôn ngữ khác nhau, mỗi năm có khoảng 10 triệu buổi biển diễn về bài hát Amazing Grace được thực hiện.

Bài hát After All

Bài hát After All “Một thế giới nhỏ” của Sherman Brothers là thể loại nhạc thiếu nhi. Bài hát được thu âm và thực hiện bởi dàn hợp xướng tại nhà thờ Luân Đôn – Anh. Bài hát đã được dịch ra 25 ngôn ngữ khác nhau.

Xem thêm: Dịch Tiếng Ka zắc tan (Kazakhstan)

Bài hát Happy Birthday to You

Bài hát chúc mừng sinh nhật được dịch nhiều nhất
Bài hát chúc mừng sinh nhật được dịch nhiều nhất

Happy Birthday to You là bài hát chúc mừng sinh nhật được dùng phổ biến trên thế giới. Bài hát được sáng tác bởi hiệu trưởng trường Louisville, Kentucky, Patty Hill và em gái của cô. Mildred viết bài hát dựa trên giai điệu trong bài hát có tên Good Morning to All. Bài viết được ra đời vào năm 1893 và nó được sử dụng lần đầu tiên vào năm 1901.

Năm 1912 Happy Birthday to You đã được in đầu tiên, năm 1935 bài hát đã nhận được bản quyền. Bài hát đã kiếm được bản quyền trị giá 700 triệu đô mỗi năm. Bài hát chúc mừng sinh nhật bạn được dịch sang hơn 30 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Năm 1998 sách kỷ lục Guinness đã xác nhận bài hát Happy Birthday to You là bài hát phổ biến nhất trong tiếng Anh.

Bài hát dân gian Anak

Bài hát mang thể loại dân gian Anak là bài hát của nước Philippines được viết bởi ca sĩ dân gian Freddie Aguilar. Nội dung trọng tâm của bài hát nói về một đứa trẻ được cha mẹ nuôi cẩn thận, người con chỉ để lạc mất con đường đi của mình khi anh lớn lên. Sau khi rời xa gia đình trong nhiều năm và phạm rất nhiều sai lầm trong cuộc sống của mình. Người con trở về và thể hiện sự hối hận với cha mẹ, trước những hành động trước đây của mình.

Tính đến thời điểm năm 2015 bài hát đã được dịch ra 27 thứ tiếng khác nhau và được phát hành tại 56 nước trên thế giới. Bài hát còn được giới thiệu trong bộ phim Hàn Quốc Gangnam Blues.

Bài hát Hành khúc thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Nhạc sĩ Việt Nam có bài hát được dịch nhiều nhất
Nhạc sĩ Việt Nam có bài hát được dịch nhiều nhất

Hành khúc thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh do Nhạc sĩ Văn Dung sáng tác vào những năm 1970. Ca khúc được sáng tác để hưởng ứng cuộc vận động sáng tác ca khúc về thanh niên nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập đoàn 26/3/1931 – 26/3/1971. Bài hát để khắc sâu truyền thống vinh quang bao thế hệ thanh niên thời đại Hồ Chí Minh, từ miền xuôi hay miền ngược.  Tổ quốc chờ ta đem sức thanh xuân xây dựng quê hương thân yêu.

Ca khúc Hành khúc thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh của nhạc sĩ Văn Dung đã được dịch ra 36 thứ tiếng khác nhau trên thế giới. Để các thế hệ thanh niên, học sinh, sinh viên thế giới cùng nắm tay nhau để xây dựng hòa bình.

Đây là những bài hát nước ngoài nổi tiếng, được dịch ra nhiều ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Trong nền âm nhạc Việt cũng có rất nhiều bài hát được chuyển dịch sang tiếng nước ngoài và ghi nhận được những thành công rực rỡ như bài hát: Nhật ký của mẹ, Diễm xưa, Hạ trắng, Cây trúc xinh…

Đây là top 7 bài hát được dịch nhiều nhất trong mọi thời đại từ trước đến nay. Bạn có nhu cầu dịch bài hát, dịch thuật, dịch thuật công chứng… Hãy liên hệ đến số của công ty dịch thuật chuyên nghiệp 123 Việt Nam, để được tư vấn sử dụng dịch vụ dịch thuật uy tín, chất lượng, giá thành tốt nhất.

error: Content is protected !!