Bảng giá dịch tiếng Anh chi tiết, mới nhất 2021 [Xem ngay!]

Bảng giá dịch tiếng Anh đang là điều được khách hàng quan tâm hàng đầu hiện nay cùng với chất lượng dịch thuật. Tuy nhiên, bạn cần nắm được các yếu tố quyết định đến bảng giá cũng như tìm hiểu đơn vị dịch thuật uy tín. Lý do là vì, một đơn vị dịch thuật chuyên nghiệp chắc chắn sẽ có mức giá phải chăng đi cùng chất lượng dịch hàng đầu.

Yếu tố quyết định đến bảng giá dịch tiếng anh

Nhu cầu dịch tiếng anh hiện nay ngày càng tăng cao. Không khó để bạn có thể tìm kiếm được một đơn vị dịch thuật trên mạng internet. Tuy nhiên, không ít khách hàng thắc mắc rằng có quá nhiều mức giá dịch khiến họ không thể nào xác định được đâu mà giá dịch tiếng anh phải chăng, hợp lý nhất.

Giá dịch tiếng anh phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Giá dịch tiếng anh phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Được biết, bảng giá dịch tiếng anh do các công ty dịch thuật cung cấp đến khách hàng dựa vào các yếu tố dưới đây.

Nội dung phức tạp

Yếu tố quyết định đến giá dịch thuật đầu tiên đó là nội dung. Những văn bản có nội dung phức tạp hoặc chú trọng vào tính chuyên ngành cao sẽ có mức giá dịch cao hơn những văn bản thông thường. Ví dụ như: Dịch tài liệu kỹ thuật, dịch tài liệu khoa học,… Đa phần, những văn bản này sẽ yêu cầu đội ngũ dịch giả chuyên nghiệp, có kiến ​​thức chuyên sâu chuyên ngành, lĩnh vực đó.

Và, để có được đội ngũ dịch giả có trình độ chuyên môn cao thì các đơn vị dịch thuật cần phải trả lương cao hơn những dịch giả không chuyên. Vì lẽ đó, giá dịch tiếng anh cũng sẽ cao hơn.

Khối lượng từ ngữ, thời gian trả bản dịch

Yếu tố thứ 2 quyết định đến giá dịch tiếng anh đó chính là khối lượng từ ngữ (hay còn được gọi là độ dài) và thời gian trả bản dịch. Được biết, một bản dịch khẩn cấp vài ngàn từ sẽ cần năng suất làm việc cao gấp 2, thậm chí gấp 3 lần những bản dịch có thời gian vài ngày, vài tuần.

Đây còn được gọi là sự ưu tiên của người dịch. Khi có bản dịch gấp, các dịch giả phải dành toàn bộ thời gian vào dự án để có thể trả kết quả đúng thời hạn. Vì thế, yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến giá dịch thuật. Nếu bạn đưa ra yêu cầu đơn giản, không cần gấp thì giá dịch sẽ thấp hơn.

Kết hợp ngôn ngữ

Các ngôn ngữ được yêu cầu dịch phổ biến thường là tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Tây Ban Nha, Đức… Tuy nhiên, có những trường hợp khách hàng yêu cầu kết hợp dịch nhiều ngôn ngữ trong cùng một bản dịch. Trường hợp này cũng tác động đến giá của bản dịch và khiến nó cao hơn thông thường. Ngoài ra, những ngôn ngữ ít phổ biến cũng đòi hỏi một mức giá cao hơn.

Ngược lại, những ngôn ngữ phổ biến như: Anh – Việt, Trung – Việt sẽ có giá dịch thuật thấp hơn.

Xem thêm: Dịch vụ dịch thuật tiếng anh

Bảng giá dịch tiếng Anh tham khảo

Nội dung Số chữ Giá
Dịch tiếng Anh sang tiếng Việt 300 55.000 – 75.000 đồng
Dịch tiếng Việt sang tiếng Anh 300 55.000 – 75.000 đồng

Lưu ý: Bảng giá trên chỉ mang tính chất tham khảo. Tùy vào số chữ, lĩnh vực, thời gian dịch và độ khó của bản dịch… mà giá cả sẽ có sự khác nhau. Liên hệ với Dịch thuật chuyên nghiệp 123 để được báo giá chính xác hơn: 0934.532.999.

Xem thêm các bài viết về giá dịch thuật, chi phí dịch thuật: Tại đây.

Cần cẩn trọng với những đơn vị dịch thuật kém chất lượng!

Như bạn đã thấy, bảng giá dịch tiếng anh phụ thuộc vào các yếu tố trên nên sẽ rất khó hiểu nếu đơn vị bạn định lựa chọn đưa ra một mức giá thấp hơn rất nhiều so với mặt bằng chung trên thị trường. Điều này có nghĩa rằng bạn có thể sẽ chọn phải đơn vị kém chất lượng hay nghiêm trọng hơn là lừa đảo.

Hiện nay có không ít công ty dịch thuật kém chất lượng, lừa đảo
Hiện nay có không ít công ty dịch thuật kém chất lượng, lừa đảo

Lợi dụng nhu cầu dịch tiếng anh ngày càng tăng nên đã có không ít những đơn vị dịch thuật ra đời. Bên cạnh những công ty uy tín, vẫn có nhiều đơn vị dịch thuật kém chất lượng, sử dụng chiêu trò lừa đảo khách hàng nhẹ dạ cả tin. Và nếu không có cái đầu tỉnh táo, bạn sẽ gặp phải những hậu quả nghiêm trọng như:

  • Bản dịch thiếu, sai, không đúng ngữ pháp, chắp vá
  • Bàn giao kết quả dịch trễ hơn so với thời hạn khiến bạn phải chịu nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc
  • Không rõ ràng trong hợp đồng hợp tác dẫn tới những mâu thuẫn khó khắc phục giải quyết
  • Không chịu trách nhiệm nếu bản dịch gặp phải vấn đề gì đó

Xem thêm: 

Đơn vị dịch thuật uy tín, chuyên nghiệp – Dịch 123

Sau khi nắm được những hậu quả nghiêm trọng có thể gặp phải nếu chọn nhầm đơn vị dịch thuật kém uy tín, nhiều khách hàng rất nóng lòng muốn tìm một đơn vị dịch thuật uy tín và chuyên nghiệp.

Dịch 123 là đơn vị dịch thuật uy tín hàng đầu
Dịch 123 là đơn vị dịch thuật uy tín hàng đầu

Và, không phải là cái tên xa lạ nào, Dịch 123 chính là đơn vị dịch thuật đang nhận được nhiều sự quan tâm và lựa chọn của khách hàng. Được biết, khách hàng chọn Dịch 123 vì những lý do dưới đây:

  • Là đơn vị sở hữu đội ngũ dịch giả giỏi, chuyên môn cao cùng kinh nghiệm lâu năm trong nghề
  • Áp dụng bảng giá dịch tiếng anh phải chăng, hợp lý cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn
  • Cam kết dịch chuẩn xác, nhanh chóng
  • Đa dạng nhiều dịch vụ hỗ trợ đi kèm như: phiên dịch, công chứng, đào tạo ngôn ngữ…
  • Luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn và tiếp nhận yêu cầu của khách hàng 24/7

Hy vọng rằng, bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về bảng giá dịch tiếng anh. Nếu đang có nhu cầu dịch thuật tiếng anh, hãy nhanh chóng liên hệ qua hotline:  0934.532.999 và cho Dịch 123 biết yêu cầu cụ thể của bạn. Chúng tôi sẽ nhanh chóng từ vấn và đưa ra báo giá chi tiết nhất. Hy vọng sẽ sớm được hợp tác cùng bạn qua những bản dịch.