Các công cụ dịch thuật chính xác nhất hiện nay

Thị trường quốc tế đang trở nên năng động và trở thành mục tiêu hướng đến của nhiều công ty, doanh nghiệp. Tuy nhiên, một trong những trở ngại lớn nhất trong quá trình hợp tác chính là ngôn ngữ. 

Để hỗ trợ các doanh nghiệp, công ty xóa bỏ rào cản này, các công cụ dịch thuật chính xác nhất dưới đây sẽ là công cụ hữu ích trong quá trình hội nhập. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Phần mềm dịch thuật

Hiện nay, các phần mềm và trang web miễn phí cho phép người dịch dịch các đoạn văn bản dài, thậm chí à nhận diện ngôn ngữ trên hình ảnh. Bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản, không cần mất quá nhiều thời gian, các phần mềm sẽ tự động dịch ra ngôn ngữ đích mà người người dùng mong muốn.

Xem thêm: Dịch Tiếng Anh ngành xây dựng

Google Translate

Là cái tên quen thuộc của tất cả mọi người, phần mềm Google Translate cho phép người dùng dịch từ nhiều ngôn ngữ khác nhau qua các ngôn ngữ khác và ngược lại. Google Translate đang ngày càng được cải tiến, nâng cấp phù hợp nhu cầu của người dùng trong thời đại mới.

Giao diện Google Translate
Giao diện Google Translate

Giao diện của Google Translate vô cùng đơn giản, dễ sử dụng giúp người dùng dịch các loại văn bản nhanh chóng bằng nhiều cách thức khác nhau như dịch đoạn văn bản, dịch hình ảnh, dịch tài liệu… Google Translate cho phép người dùng dịch lên đến 5000 ký tự.

Xem thêm: Dịch tiếng Nhật sang tiếng Anh

Microsoft Translator

Phần mềm còn có tên gọi khác là Bing Translator. Được sử dụng rộng rãi và phổ biến, Microsoft Translator được nhiều người dùng tin tưởng và sử dụng dùng để dịch thuật các loại văn bản chuyên ngành đa lĩnh vực bởi ngôn ngữ được dịch trong văn bản được đánh giá cao về tính chuyên ngành.

Microsoft Translator hỗ trợ người dùng dịch nhiều ngôn ngữ trên các ứng dụng SNS khác như Instagram, Twitter… Đặc biệt, phần mềm đã tích hợp trên Microsoft office để hỗ trợ dịch các loại văn bản nhanh chóng, tiện lợi… Ngoài các loại dữ liệu quen thuộc với người dùng như hình ảnh, văn bản, phần mềm cho phép dịch thuật file dữ liệu âm thanh một cách chuẩn xác.

Oxford Dictionary

Oxford Dictionary là một trong những top list phần mềm dịch thuật chính xác từ tiếng Anh sang tiếng VIệt và từ nhiều ngôn ngữ khác được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Oxford Dictionary có độ phủ rộng trên toàn thế giới dựa vào công nghệ của ứng dụng và từ ngữ, ngữ pháp, cấp trúc được cung cấp đầy đủ, chính xác, cung cấp nhiều thông tin mới trong quá trình dịch thuật.

Phần mềm có giao diện đơn giản, thông minh giúp tối ưu tính năng dịch thuật. Từ điển của phần mềm cho phép người dùng dịch các ngôn ngữ cổ, ít xuất hiện trong các tài liệu, tiếng lóng, cụm từ với mức độ chính xác cao.

VIKI Translator

Là phần mềm mới nhất hiện nay nhưng nhanh chóng chiếm được thiện cảm của người sử dụng về chất lượng và tính hiệu quả cao của các văn dịch thuật. VIKI Translator hỗ trợ người dùng dịch các văn bản từ nhiều ngôn ngữ khác nhau như tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật… sang tiếng Việt và ngược lại.

VIKI Translator cho phép người dùng dịch trực tiếp từng từ trong câu giúp bạn hiểu nghĩa cụ thể của mỗi từ trong văn bản để kiểm tra tính chính xác của các văn bản. VIKI Translator cho phép người dùng hoạt động nền trong các hệ điều hành như IOS, Android và nhiều trình duyệt máy tính như: Chrome, Cốc Cốc….

Tuy nhiên, các công cụ dịch thuật còn mang tính chất gò bó theo chương trình được lập trình sẵn nên tính linh hoạt về ngôn ngữ chuyên ngành không được đánh giá ca. Ngoài ra, ngữ nghĩa của các câu vẫn được duy trì cách dịch theo từng từ nên không đảm bảo về nội dung. Việc sử dụng dịch vụ dịch thuật sẽ là giải pháp khắc phục tình trạng này.

Dịch vụ dịch thuật uy tín, chất lượng – Dịch thuật 123

Dịch thuật 123 Việt Nam là đơn vị cung cấp dịch vụ dịch vụ dịch thuật chính xác nhất, chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam. Với trên 10 năm kinh nghiệm, các loại hình dịch vụ của công ty được cung cấp đa dạng đáp ứng mong muốn của khách hàng. Khi sử dụng dịch vụ của Dịch thuật 123 Việt Nam, bạn sẽ cảm nhận được những lợi ích như sau:

Đội ngũ dịch thuật chuyên nghiệp

DỊch thuật 123 VIệt Nam tự hào khi sở hữu đội ngũ nhân viên dịch thuật chất lượng cao, vừa có đức vừa có tài luôn sẵn lòng phục vụ khách hàng mọi lúc, mọi nơi. Nhân viên của công ty tốt nghiệp các trường đại học ngoại ngữ danh tiếng trong và người nước với thành tích cao.

Đội ngũ cộng tác viên là các chuyên viên dịch thuật từ nhiều quốc gia trên thế giới giúp dịch các loại văn bản chính xác tuyệt đối. Công ty thường xuyên có các chương trình đào tạo, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn giúp nhân viên nâng cao tay nghề, kinh nghiệm.

Dịch thuật đa ngôn ngữ, đa lĩnh vực

Công ty cung cấp dịch vụ dịch thuật đến khách hàng với hơn 50 ngôn ngữ dịch của 58 lĩnh vực chuyên ngành khác nhau nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và độ chính xác cao. Việc dịch thuật được hỗ trợ bởi các phần mềm dịch thuật hiện đại như Trados, Babylon, Wordfast,… giúp sản phẩm có độ chính xác về ngữ nghĩa gốc.

Dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ chính xác
Dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ chính xác

Đảm bảo chính xác thời gian và chi phí

Công ty luôn đặt uy tín lên hàng đầu để cung cấp dịch vụ dịch thuật chuyên nghiệp và chính xác. Trước khi dịch thuật, nhân viên sẽ trao đổi cụ thể, chi tiết công việc về thời gian và chi phí với khách hàng để ký kết hợp đồng giúp đảm bảo quyền, lợi ích tốt nhất cho khách hàng.

Trên đây là các thông tin về các công cụ dịch thuật chính xác nhất mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng qua bài viết, bạn đã có thể dịch văn bản, tài liệu bằng công cụ dịch thuật phù hợp một cách tiện lợi, nhanh chóng. Chúc các bạn thành công!