Dịch thuật công chứng huyện Phú Xuyên tốt nhất?

Chọn dịch thuật công chứng huyện Phú Xuyên tại Dịch thuật 123 bạn sẽ có được bản dịch chính xác tuyệt đối, thời gian dịch nhanh và giá thành dịch rẻ nhất trên toàn quốc. Hãy đọc bài viết này để hiểu rõ hơn về dịch vụ dịch thuật của Dịch 123!

Có thể bạn chưa biết: Dịch thuật là hoạt động được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là dịch thuật công chứng. Đây được xem là dịch vụ cần thiết cho cuộc sống của chúng ta. Không những phá bỏ rào cản ngôn ngữ mà dịch thuật công chứng còn là yêu cầu chung của Việt Nam trong quá trình xử lý thủ tục hồ sơ. Đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng, Dịch thuật chuyên nghiệp 123 cung cấp dịch vụ dịch thuật công chứng huyện Phú Xuyên với nhiều ưu điểm vượt trội hơn những đơn vị khác trên địa bàn.

1. Dịch thuật công chứng và những vấn đề liên quan cần biết

Hiện nay, dịch thuật trở thành dịch vụ quá quen thuộc với tất cả chúng ta, đặc biệt là những người làm việc trong ngành ngôn ngữ, … Vậy dịch thuật là gì? Đây thực chất là quá trình chuyển đổi 2 ngôn ngữ với nhau. Trong đó có một ngôn ngữ gốc và một ngôn ngữ được yêu cầu dịch thuật bởi khách hàng.

Dịch thuật bao gồm hai mảng chính là biên dịch ( Dịch bằng ký tự trên giấy tờ, văn bản,…) và phiên dịch ( Hoạt động dịch bằng ngôn ngữ trong tọa đàm,…).

Đi đôi với dịch thuật, chúng ta có dịch thuật công chứng. Thực tế, dịch thuật công chứng là một phương diện nằm trong dịch thuật với hai bước cơ bản gồm dịch thuật và công chứng.

Dịch thuật công chứng nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng.
Dịch thuật công chứng nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng.

2. Các loại giấy tờ có thể tiến hành dịch thuật công chứng

Giấy tờ muốn tiến hành dịch thuật công chứng bắt buộc phải có chữ ký hoặc con dấu pháp lý.

Các loại giấy tờ được phép dịch thuật công chính bao gồm:

– Giấy tờ cá nhân như giấy tờ tùy thân ( Chứng minh nhân dân, hộ chiếu,…), bằng cấp các loại, giấy chứng nhận các loại, hồ sơ xin visa, hồ sơ xuất – nhập cảnh, hồ sơ du học, giấy ủy quyền, di chúc, sổ hộ khẩu, giấy chứng minh nhà đất, ….

– Giấy tờ doanh nghiệp bao gồm giấy chứng minh năng lực doanh nghiệp, giấy phép hoạt động, các loại hợp đồng, giấy chứng nhận cổ phần, giấy chuyển nhượng cổ phần, giấy tờ về thuế các loại,….

Tất cả các loại giấy tờ trên đều nằm trong hạng mục giấy tờ được dịch thuật công chứng.

3. Quy định về dịch thuật công chứng

Quy định về dịch thuật công chứng tại Việt Nam.
Quy định về dịch thuật công chứng tại Việt Nam.

Bất cứ một dịch vụ hoặc hoạt động nào cũng có những quy định cụ thể về hồ sơ, quy trình, thủ tục. Dịch thuật công chứng cũng vậy.

Theo Luật công chứng năm 2014 và Nghị định 23/2015/ NĐ – CP ngày 16/2/2015 yêu cầu phòng Tư pháp phải xác định chữ ký của người dịch giấy tờ hoặc giấy tờ dịch thuật phải được tiến hành công chứng bởi công ty dịch thuật chuyên nghiệp. Với giấy tờ đã qua dịch thuật công chứng, công chứng viên là người chịu trách nhiệm về tính chính xác của bản dịch.

Ngoài ra, Điều luật 61 của Luật công chứng về việc công chứng bản dịch và Điều 27 – 28 Nghị định 23/2015 NĐ – CP yêu cầu rằng người công chứng phải là cộng tác viên của Phòng Tư pháp. Trong đó, Nghị định xác định rõ trách nhiệm của người công chứng với nội dung và tính chính xác của bản dịch.

Trong quá trình dịch thuật công chứng chứng còn có một số yêu cầu khác như:

– Xác nhận của Phòng Tư pháp phải ghi rõ địa điểm, thời gian công chứng và họ tên đầy đủ của người dịch thuật. Đồng thời phải xác nhận  chữ ký trong bản dịch thực sự là của người phiên dịch và xác nhận rằng bản dịch là chính xác, hợp pháp.

– Tài liệu dịch thuật công chứng phải tiến hành song ngữ theo mẫu ban hành trong Thông tư 6/2015/ TT – BTP ngày 15/6/2915 quy định.

– Tài liệu nước ngoài phải tiến hành hợp pháp hóa lãnh sự tại cơ quan ngoại giao trước khi tiến hành dịch thuật và công chứng tư pháp.

– Một số tài liệu được miễn hợp thức hóa theo Hiệp định tương trợ tư pháp và Hiệp định lãnh sự giữa Việt Nam và quốc gia đó

4. Địa chỉ nào dịch thuật công chứng huyện Phú Xuyên uy tín?

Hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực dịch thuật, công ty Dịch thuật chuyên nghiệp 123 được đông đảo khách hàng đánh giá là công ty dịch thuật uy tín hàng đầu.

Dịch thuật chuyên nghiệp 123 đáp ứng những yêu cầu của khách hàng, mang đến bản dịch chất lượng, chính xác và nhanh chóng nhất.

Tại công ty chúng tôi, bạn sẽ nhận được bản dịch chính xác bởi đội ngũ biên dịch viên kinh nghiệm lâu năm đảm nhiệm dịch thuật. Số lượng dịch thuật viên đông đảo, luôn sẵn sàng nhận và dịch tất cả các loại hồ sơ/ giấy tờ mà khách hàng yêu cầu, đáp ứng nhu cầu dịch thuật nhanh chóng mà bạn đề ra. Giá cả cạnh tranh cao với những chính sách miễn phí tư vấn qua điện thoại, giao nhận hàng miễn phí, …

Có thể nói, Dịch thuật chuyên nghiệp 123 là công ty dịch thuật đáng tin cậy mà bạn nên liên lạc. Chúng tôi tiến hành dịch thuật công chứng huyện Phú Xuyên dựa trên phương châm làm hài lòng khách hàng và đề cao chất lượng dịch vụ.

Liên hệ với Dịch thuật chuyên nghiệp 123.
Liên hệ với Dịch thuật chuyên nghiệp 123.

Gọi ngay cho Dịch thuật chuyên nghiệp 123 qua hotline 0934. 532.999.

Ngoài ra, quý khách hàng có thể truy cấp https://dich123.com để tìm hiểu thêm nhiều thông tin chi tiết cùng những dịch vụ dịch thuật khác mà công ty chúng tôi cung cấp.

error: Content is protected !!