Dịch thuật công chứng tại sở tư pháp và những điều cần biết

Dịch thuật công chứng tại sở tư pháp có được không và nếu được thì mất bao nhiêu thời gian… chính là những thắc mắc thường gặp của khách hàng đang có nhu cầu về dịch vụ này. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề dịch thuật công chứng tại sở tư pháp thì đừng rời khỏi bài viết dưới đây nhé!

Dịch thuật công chứng tại sở tư pháp có được không?

Trước khi tìm hiểu về thủ tục, thời gian dịch thuật công chứng thì hãy cùng làm rõ thắc mắc sở tư pháp có dịch thuật công chứng không.

Được biết, theo quy định của pháp luật thì Sở tư pháp có dịch thuật công chứng. Công đoạn này được thực hiện bởi các phòng công chứng tại sở tư pháp. Đây là những văn phòng có con dấu và tài khoản riêng, có chức năng “chứng nhận tính xác thực và hợp pháp của những giấy tờ, hợp đồng bằng văn bản… từ tiếng Việt sang tiếng nước ngoài”.

Xem thêm: thủ tục dịch thuật công chứng

Sở tư pháp có dịch thuật công chứng
Sở tư pháp có dịch thuật công chứng

Khi có nhu cầu dịch thuật công chứng, hồ sơ, giấy tờ đã  dịch thuật sẽ được gửi về sở tư pháp. Các công chứng viên sẽ tiến hành kiểm tra, chứng nhận bản gốc có ký tên, đóng dấu hợp lệ theo đúng quy định của pháp luật.

Ngoài ra, bản dịch còn phải được người dịch thuật cam đoan và chịu trách nhiệm về tính chính xác của bản dịch bằng cách ký tên và chứng thực vào bản dịch. Sau cùng, bản dịch đã được công chứng sẽ được trả lại theo lịch hẹn với khách hàng.

Thời gian dịch thuật công chứng tại sở tư pháp bao lâu?

Sau khi đã có câu trả lời cho dịch thuật công chứng tại sở tư pháp có được không thì nhiều khách hàng quan tâm tiếp theo đến vấn đề thời gian. Không ít người tỏ ra lo lắng rằng liệu gửi bản dịch lên sở tư pháp công chứng dịch thuật có mất quá nhiều thời gian chờ đợi hay không?

Lo lắng chung của nhiều người này không phải không có cơ sở khi mà quá trình dịch thuật tại sở tư pháp thường mất khá nhiều thời gian và khách hàng phải chờ đợi trong thời gian dài. Nhất là với những tài liệu chuyên ngành, hợp đồng kinh tế hay dịch ra các ngôn ngữ không phổ biến. Bên cạnh đó, đội ngũ cộng tác viên dịch thuật tại sở tư pháp thường ít, khối lượng công việc quá tải nên không đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng.

Vì lẽ này mà hiện nay nhiều khách hàng đã chọn giải pháp dịch thuật công chứng tại các đơn vị tư nhân với quy trình nhanh chóng, chuẩn xác, giúp cho công việc thuận lợi hơn rất nhiều.

Xem thêm:  Dịch thuật công chứng hồ sơ xin visa Mỹ

Đâu là đơn vị dịch thuật công chứng uy tín, đáng lựa chọn?

Nhu cầu dịch thuật công chứng tăng nhanh đòi hỏi cần có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này ra đời. Nổi bật trong số đó phải kể đến Dịch 123. Đây là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp dịch thuật, công chứng, làm visa, phiên dịch… cho khách hàng. Đây đều là những dịch vụ bổ trợ và giúp ích rất nhiều cho các cá nhân, tổ chức, công ty, doanh nghiệp.

Dịch 123 là đơn vị dịch thuật công chứng chất lượng, nhanh chóng và giá tốt
Dịch 123 là đơn vị dịch thuật công chứng chất lượng, nhanh chóng và giá tốt

Điểm mạnh của Dịch 123

Dịch 123 hiện sở hữu nhiều điểm mạnh nổi bật, đây cũng là những lý do đáng thuyết phục để khách hàng lựa chọn Dịch 123 chứ không phải bất kỳ đơn vị nào khác:

  • Chất lượng bản dịch chuẩn xác: Nhờ có đội ngũ dịch thuật viên giỏi, có kinh nghiệm lâu năm nên Dịch 123 cam kết sẽ đem đến bản dịch chuẩn xác về ngữ pháp, sự mạch lạc, dễ hiểu.
  • Nhanh chóng: Sau khi tiến hành dịch thuật, bản dịch của khách hàng sẽ được chuyển đến văn phòng công chứng sớm nhất để có thể trả kết quả cho khách hàng đúng như thời hạn đã thỏa thuận. Khách hàng dường như không phải chờ đợi quá lâu khi sử dụng dịch vụ dịch thuật công chứng của Dịch 123.
  • Giá cả phải chăng: Một ưu điểm nổi trội không thể không nhắc đến của Dịch 123 chính là mức phí phải chăng cạnh tranh nhất.

Xem thêm: Dịch thuật công chứng đường Bến Vân Đồn

Quy trình dịch thuật công chứng tại Dịch 123

Nếu bạn đang có nhu cầu dịch thuật công chứng và quan tâm đến Dịch 123 thì hãy tham khảo quy trình làm việc dưới đây:

  • Bước 1: Tiếp nhận thông tin, yêu cầu của khách hàng qua hotline: 0934.532.999
  • Bước 2: Báo giá, thời hạn trả kết quả dịch thuật công chứng
  • Bước 3: Tiến hành dịch thuật và chuyển bản dịch qua văn phòng công chứng để các công chứng viên chứng nhận xác thực, đóng dấu
  • Bước 4: Bàn giao bản dịch đã được công chứng cho khách hàng và nhận thanh toán
  • Bước 5: Theo sát quá trình sử dụng bản dịch của khách hàng và cam kết chịu trách nhiệm khi có bất kỳ vấn đề nào xảy ra.

Với một quy trình bài bản, chuyên nghiệp, không khó để Dịch 123 có được niềm tin và sự hài lòng của khách hàng. Nếu bạn cũng muốn là người tiếp theo có được sự hài lòng này thì hãy nhanh chóng liên hệ: 0934.532.999 để được tư vấn và hỗ trợ một cách tận tình nhất.

Trên đây là tất tần tật những điều cần biết về dịch thuật công chứng tại sở tư pháp. Hy vọng bạn sẽ có sự lựa chọn đúng đắn nhất để không phải chờ đợi lâu, ảnh hưởng tới công việc của cá nhân hay tập thể.