Với thời đại của kinh tế thị trường toàn cầu kết nối, việc trao đổi mua bán giữa các công ty khác nhau trên trên thế giới đang diễn ra mạnh mẽ. Và dịch thuật hợp đồng là một trong những điều kiện thiết yếu để có thể kết nối.

Dịch thuật hợp đồng là gì?

 Dịch thuật hợp đồng là gì
Dịch thuật hợp đồng là gì

Dịch thuật hợp đồng được hiểu là việc dịch thuật từ một ngôn ngữ này đến một ngôn ngữ nào khác để phù hợp hơn với người tham gia hợp đồng. Dịch thuật hợp đồng là một trong những bước vô cùng quan trọng của quá trình soạn thảo hợp đồng trong kinh tế.

Mẫu dịch thuật hợp đồng 2022

mau-hop-dong-dich-thuat

Tại sao dịch thuật hợp đồng ngày càng được chú trọng?

Chắc hẳn rằng bạn cũng đang nhận thấy được sự kết nối toàn cầu giữa các quốc gia, các công ty đa quốc gia với nhau và các cá nhân với cá nhân… Trong những mối quan hệ này rào cản lớn nhất vẫn là rào cản về ngôn ngữ, không chỉ là tiếng Anh mà còn rất nhiều thứ tiếng khác nhau trên thế giới.

Chính vì thế các công ty dịch thuật về hợp đồng bắt đầu xuất hiện ngày càng nhiều và nâng cao được chất lượng trong dịch vụ phiên dịch và biên dịch chất lượng và chính xác cao. Về phía nhu cầu của khách hàng khi mong muốn tham gia vào các công ty dịch thuật hợp đầu là đảm bảo sự chính xác của thông tin và chủ động hơn trong công việc.

Các vấn đề cần lưu ý khi dịch thuật hợp đồng tiếng anh

Các vấn đề bạn cần lưu ý khi dịch thuật hợp đồng tiếng anh
Các vấn đề bạn cần lưu ý khi dịch thuật hợp đồng tiếng anh

Về thuật ngữ

Trong cuộc sống hằng ngày việc sử dụng ngôn ngữ đồng nhất đã là một điều không thể bởi trong mỗi một lĩnh vực khác nhau thì cách sử dụng ngôn ngữ cũng sẽ khác nhau. Như trong kinh doanh, pháp luật, đời sống thường ngày thì ngôn ngữ đã khác nhau.

Dịch thuật hợp đồng là một dạng dịch thuật vô cùng quan trọng, nó liên quan đến rất nhiều từ ngữ chuyên ngành và chỉ cần bạn sơ xuất thì cũng sẽ để lại một hậu quả vô cùng lớn. Nó đòi hỏi bạn phải có sự chính xác tuyệt đối và nắm bắt được từ ngữ một cách tuyệt đối.

Vấn đề quan trọng không kém đó là các từ ngữ dịch thuật phải phù hợp với các quốc gia hợp tác. Khi mà bạn dịch một từ nào đó từ tiếng Việt sang tiếng Anh hoặc bất cứ một ngôn ngữ nào khác thì đòi hỏi bạn phải biết về ngôn ngữ pháp luật của quốc gia đó.

Chính vì trong tiếng anh một từ có thể có nhiều nghĩa và mỗi ngữ cảnh khác nhau, bạn không thể dịch sai nếu không muốn ý nghĩa của từ ngữ đó trong hợp đồng bị hiểu sang một nghĩa khác được.

Về văn hóa

Để nói đến yếu tố tác động chính đến nội dung dịch thuật hợp đồng thì văn hóa là một trong những nguyên nhân cốt lõi. Để dễ hiểu hơn bạn hãy thử hình dung tại đất nước chúng ta, ở mỗi vùng miền khác nhau thì nghĩa của một từ cũng sẽ có những khác biệt mặc dù chúng ta sử dụng chung ngôn ngữ là tiếng Việt.

Tiếng Anh cũng tương tự như thế, nó cũng sẽ bị ảnh hưởng rất lớn về vấn đề văn hóa. Càng khó khăn hơn khi tiếng Anh được rất nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng, và bạn sẽ phải thật cẩn thận khi dịch thuật hợp đồng.

Về thời hạn

Bất cứ tài liệu về kinh doanh nào cũng bị hạn chế về thời gian, những tài liệu bị bỏ lỡ thời hạn thường bị vô hiệu. Chính vì thế chúng ta phải bắt đầu lại quá trình để không bị hủy bỏ hoàn toàn.

 Về tính bảo mật

Khi tham gia dịch vụ dịch thuật hợp đồng thì chúng ta cần phải đảm bảo rằng những thông tin, chủ đề được bàn trong hợp đồng được hưởng những chính sách bảo mật. Vì việc rò rỉ những thông tin trong hợp đồng và bí mật kinh doanh sẽ gây ra những tổn thất vô cùng lớn cho doanh nghiệp.

Về tính hệ thống của pháp lý

Cũng như sự bất đồng về ngôn ngữ và đa dạng về ngữ nghĩa, thì hệ thông pháp luật của mỗi quốc gia cũng như thế nó hoàn toàn khác biệt. Có thể có rất nhiều quốc gia có cùng ngôn ngữ, có cùng phong tục nhưng nó hoàn toàn khác nhau về mặt pháp luật.

Tất cả những điều này buộc bạn phải đòi hỏi ở người dịch thuật phải quen thuộc và hiểu các tiền lệ về mặt pháp lý và pháp luật thực tế của khu vực đó.

Tại sao cần có một bản dịch thuật hợp đồng chính xác?

Để thấy rõ hơn về sự quan trọng trong dịch thuật hợp đồng chính xác thì các bạn có thể tham khảo về một số sự cố trong việc dịch thuật hợp đồng không chính xác.

Nếu bạn là người hay theo dõi những thông tin về các quốc gia trên thế giới thì bạn có thể biết về sự tranh caãi giữa các nhà lãnh đạo của New Zealand và chính phủ Anh về thõa thuận ngưng bắn năm 1840. Chỉ vì không sử dụng chung ngôn ngữ mà mỗi bên đã ký một hợp đồng theo ngôn ngữ chính thức của họ, điều này đã dẫn đến một sự việc vô cũng lớn đó là hiểu sai về thõa thuận.

Theo đó thì bên phía người Anh hiểu rằng Maori sẽ nhường quyền cho nữ hoàng Anh hoàn toàn mà không cần bảo lưu các quyền. Còn về phía Maori họ chỉ nghĩ là từ bỏ quyền cai trị không chủ quyền. Và những điều này vẫn kéo dài cho đến hôm nay.

Dịch thuật hợp đồng ở đâu uy tín, chất lượng?

Dịch thuật 123 Việt Nam là một trong những đơn vị có uy tín và được công nhận bởi hội dịch thuật Việt Nam. Dịch thuật 123 Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch thuật sẽ mang lại cho các bạn một góc nhìn toàn cảnh hơn về lĩnh vực dịch thuật.

Với những thông tin trên, hy vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin cần thiết liên quan đến dịch thuật. Nếu thấy những thông tin trên hữu ích thì hãy theo dõi trang để có thể cập nhật nhiều hơn những thông tin liên quan đến dịch thuật nhé.

Ngoài ra, để sử dụng dịch vụ dịch thật chuyên nghiệp 123 Việt Nam, vui lòng truy cập vào đường link https://dich123.com/để được hỗ trọ cụ thể nhất nhé!

Dự án TIÊU BIỂU

Dự án dịch thuật 1

Biên dịch tiếng Anh 3000 trang sách hướng dẫn sử dụng vận hành tài liệu chuyên ngành ô tô cho công ty Toyota Việt Nam dự án kết thúc trong 90 ngày

Dự án dịch thuật 2

Dịch tiếng Hàn 1000 Trang Tài liệu hướng dẫn sử dụng điện thoại samsung note cho tập đoàn Sam sung Yên Phong Bắc Ninh, Dự án hoàn thành 45 ngày

Dự án Phiên Dịch 3

Phiên dịch tiếng Nhật 7 ngày hội thảo giới thiệu sản phẩm của công ty Toyota tại 173 Xuân thủy cầu Giấy

Dự án dịch thuật 4

Dịch 7 ngôn ngữ cho tập đoàn Vingroup ra mắt sản phẩm mới quảng bá thương hiệu xe VinFast đến toàn cầu.

Dự án dịch thuật 5

Phiên dịch training Tiếng anh sang tiếng việt 05 ngày cho cấp lãnh đạo Trang thương mại điện tử Shopee bán hàng đa kênh

Dự án dịch thuật 6

Dịch Cuốc sách 5000 Trang Tiêng Pháp cho Bệnh viện Quốc tế Hồng Ngọc

Dự án dịch thuật 7

Biên Dịch 70 bài giảng 40000 Trang cho dự án đào tạo cán bộ cấp cao đi đào tạo tại nhật bản

Dự án dịch thuật 8

Dịch 20000 Trang hướng dẫn đào tạo cán bộ cho tập toàn Chinlung Cần Giuộc Long An, dự án kết thúc 50 Ngày.

Dự án dịch thuật 9

Dịch Dự án 2000 Trang Tiếng Anh, tiếng Đức, dẫn độ tội phạm cho Bộ Công An dự án kết thúc 20 ngày

CHỨNG NHẬN & CAM KẾT

GIẤY CHỨNG NHẬN CỦA CHÚNG TÔI

CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG

Cảm nhận trước và sau khi sử dụng dịch vụ

1. Phạm Cường

"Công ty dịch thuật 123 là đơn vị tốt nhất mà tôi đã từng sử dụng. Chúc các bạn sức khỏe và luôn thành công. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đặc biệt tới bạn Hải Yến, người hỗ trợ chúng tôi!"

2. Thu Cúc

"Giá trị tạo lập niềm tin, niềm tin chính là một trong những điều quan trọng nhất trong cuộc sống. Tôi đã tin các bạn và sẽ lựa chọn Dịch thuật 123 cho các Dự án dịch thuật kế tiếp của chúng tôi xin trân trọng cám ơn chúc thành công"

3. Mr Jone

"I would like to thank all those that worked on the project. We are very satisfied with the results and happily impressed with the professionalism of your team and company in general."

4. Lan Nhi

"Cảm ơn các bạn đã hỗ trợ dịch tài liệu cho Lan Nhi vào đêm muộn đến sáng sớm, thật hạnh phúc khi công việc đã hoàn thành với đối tác. Dịch vụ tốt và chuyên nghiệp, chúc các bạn luôn thành công nhé!"

5. Vũ luca

"Bản dịch tốt lắm, ngày lễ 30-4 mà bên mình vẫn online hỗ trợ tốt hồ sơ của mình xin trân trọng cám ơn"

6. Huỳnh Thảo

"Phiên dịch của bên bạn làm việc rất chuyên nghiệp đối tác của chúng tôi rất hài lòng về cuộc đàm phán lần này."

7. Bảo Trân

"Tôi đánh giá cao về chất lượng bản dịch bên bạn, đúng chuyên ngành y học của tôi, tôi đã hoàn thành luận án tốt nghiệp kịp tiến độ."

8. Ngọc Quý

"Tôi hoàn toàn tin tưởng 100% vào dịch vụ của các bạn tôi sẽ sử dụng vào lần tiếp theo nếu có công việc liên quan"

KHÁCH HÀNG ĐÃ TÍN NHIỆM SỬ DỤNG DỊCH VỤ

Liên hệ: 0934.532.999