Những điều bạn nên biết về dịch và công chứng giấy tờ

Dịch và công chứng giấy tờ ngày càng phổ biến và cần thiết trong hầu hết các lĩnh vực. Thế nhưng vẫn còn khá nhiều bạn câu hỏi thắc mắc và muốn hiểu rõ về dịch vụ này. Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây dich123.com sẽ giải đáp tất tần tật những vấn đề đó một cách ngắn gọn nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Dịch và công chứng giấy tờ là gì?

Thế nào là dịch và công chứng giấy tờ
Thế nào là dịch và công chứng giấy tờ

Xem thêm: Công ty cổ phần Dịch thuật SNU

Dịch và công chứng giấy tờ hay nói ngắn gọn là dịch thuật công chứng. Đây là một ngành dịch vụ hỗ trợ khách hàng chuyển đổi văn bản/ tài liệu từ ngôn ngữ này sang một ngôn ngữ khác nhưng không thay đổi về mặt nội dung. Tuy nhiên, để có một bản dịch hoàn thiện thì phải trải qua quá trình công chứng của Phòng Tư Pháp.

Có 3 hình thức để chứng thực bản dịch:

 • Bản dịch chứng thực từ Công ty dịch thuật có chức năng là dịch thuật
 • Bản dịch chứng thực từ Phòng Tư Pháp do ủy ban nhân dân cấp Quận, Huyện quản lý thuộc công chứng nhà nước.
 • Bản dịch từ công chứng viên tại Văn phòng công chứng tư nhân.

Có thể tự dịch và công chứng giấy tờ tại nhà không?

Giải đáp thắc mắc có nên dịch công chứng tại nhà
Giải đáp thắc mắc có nên dịch công chứng tại nhà

Đây có lẽ là câu hỏi mà dich123.com nhận được nhiều sự phản hồi đến từ khách hàng. Và câu trả lời là hoàn toàn không. Bởi vì để có một bản dịch hoàn hảo thì đòi hỏi ngôn ngữ phải dễ hiểu, đúng ngữ pháp, ít nghĩa nhằm hạn chế gây người đọc/người nghe hiểu lầm,… Ngoài ra, sau khi dịch xong thì cần phải có dấu mộc đỏ chứng nhận hợp pháp. Đây là bước quan trọng bởi con dấu này không phải bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào cũng sở hữu được.

Những loại giấy tờ cần phải dịch thuật công chứng

 • Giấy tờ liên quan đến xuất khẩu lao động, định cư nước ngoài
 • Giấy tờ liên quan đến xin việc làm
 • Giấy tờ liên quan đến du học
 • Giấy khen, bảng điểm cấp 3/ Đại học
 • Giấy tờ liên quan đến cá nhân như: chứng minh thư, Visa, sổ hộ khẩu, sổ hộ chiếu, bằng lái xe,…
 • Giấy tờ liên quan đến bệnh án
 • Giấy tờ liên quan đến tình trạng hôn nhân, kết hôn, ly hôn
 • Bản hợp đồng hợp tác kinh tế
 • Các giấy tờ liên quan đến kế toán, ngân hàng, tài chính, luật,…
 • Bản kê khai thuế
 • Giấy phép kinh doanh

Xem thêm: Thuê dịch tài liệu tiếng Anh ở đâu

Công ty Dịch thuật 123 – địa chỉ cung cấp dịch vụ dịch và công chứng giấy tờ uy tín

Chất lượng dịch vụ

Công ty Dịch thuật 123 đã thương chiến trên thị trường hơn 10 năm nên có đủ tự tin về kinh nghiệm và kỹ năng tốt để đem đến một sản phẩm hoàn thiện đến với khách hàng. Ngay từ những ngày đầu tiên hoạt động, chúng tôi vinh dự khi được phục vụ hàng ngàn công ty lớn nhỏ trong và ngoài nước.

Đội ngũ nhân viên

Lực lượng nòng cốt tại Công ty Dịch thuật 123
Lực lượng nòng cốt tại Công ty Dịch thuật 123

Để có thể đứng được vị trí cao như hiện tại thì góp một phần không nhỏ của lực lượng nhân viên nơi đây. Đảm bảo 100% những con người làm việc nơi đây đều xuất thân từ những ngôi trường danh giá có quy mô lớn. Họ không những có trình độ tốt trong lĩnh vực mà còn có tâm huyết, tận tình với nghề. Chính vì vậy, khi bạn cần nhân viên chúng tôi sẽ có mặt ngay lập tức.

Bảng giá dịch vụ dịch và công chứng giấy tờ

Nhằm hỗ trợ bất cứ đối tượng nào cũng có thể sử dụng dịch vụ của chúng tôi, thì mức giá sẽ phụ thuộc theo nhu cầu của khách. Điều này có nghĩa là nếu bạn yêu cầu nhiều trong bản dịch thì sẽ chi trả một mức giá hơi nhỉnh hơn so với mặt bằng trung bình và ngược lại. Tuy nhiên bạn không cần phải quá lo lắng bởi mức giá tại Dịch 123 được đánh giá là bảng giá cạnh tranh trên thị trường. Chính điều này giúp khách hàng có thể kiểm soát được giá tiền dịch vụ của mình.

Cam kết khi sử dụng dịch vụ nơi đây  mức giá sẽ được công khai và minh bạch. Và trong quá trình hợp tác sẽ không xuất hiện thêm bất kỳ chi phí nào nữa. Nếu có sẽ thông báo trước cho khách hàng của mình.

Thời gian hoàn thành

Tùy vào số lượng cũng như yêu cầu thêm đến từ phía khách hàng thì sẽ quy định thời gian hoàn thành khác nhau. Tuy nhiên, chỉ cần hồ sơ của bạn nộp tại văn phòng của công ty thì chúng tôi sẽ bắt đầu làm việc ngay tức thì để rút gọn tối đa thời gian chờ đợi khách hàng của mình.

Xem thêm: Dịch tài liệu kỹ thuật lấy ngay – giá rẻ

Tiêu chí hoạt động

Công ty Dịch 123 hoạt động dựa trên tiêu chí đó là khách hàng luôn luôn đúng. Luôn luôn lắng nghe và đón nhận những ý tưởng của khách hàng nhằm tạo ra một sản phẩm hoàn thiện nhất, đáp ứng đúng nhu cầu của khách. Đồng thời, chúng tôi cảm thấy hạnh phúc khi nhận được sự đánh giá tận tình của những khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ nơi đây. Bởi những lời nhận xét đó giúp cho chúng tôi biết được mặt tốt và mặt chưa hoàn thiện ở đâu. Để từ đó cải thiện quy trình dịch vụ của mình nhằm phục vụ những khách hàng mục tiêu.

Trên đây là những thông tin cơ bản về dịch và công chứng giấy tờ mà dich123.com muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng những dữ kiện này là nguồn kiến thức giúp bạn biết sâu hơn về dịch vụ này. Nếu bạn còn thắc mắc muốn giải đáp khác nữa thì hãy để lại bình luận phía dưới để chúng tôi hỗ trợ kịp thời.