Điều kiện dịch thuật công chứng cần những gì? [Giải đáp]

Điều kiện dịch thuật công chứng là gì? Quy trình dịch thuật công chứng diễn ra như thế nào? Công ty dịch thuật công chứng nào uy tín nhất hiện nay? Đây chắc hẳn là những câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi muốn dịch thuật công chứng hồ sơ, giấy tờ… Để có câu trả lời chính xác nhất, xin mời bạn cùng theo dõi những nội dung dưới đây của bài viết này.

Tài liệu dịch thuật công chứng cần đáp ứng những điều kiện gì?

Tài liệu dịch thuật công chứng phải còn nguyên vẹn
Tài liệu dịch thuật công chứng phải còn nguyên vẹn

Xem thêm: Dịch thuật công chứng Huyện Ứng Hòa 

Không phải tài liệu nào cũng đủ điều kiện để dịch thuật công chứng, có những tài liệu sẽ không đủ điều kiện dịch thuật công chứng. Dưới đây là những văn bản giấy tờ không đủ điều kiện để dịch thuật công chứng:

 • Bản chính của tài liệu dịch thuật được cấp sai thẩm quyền, không hợp lệ, hoặc bản chính là giả.
 • Văn bản giấy tờ được dịch đã bị tẩy xóa, thêm bớt nội dung, bị sửa chữa, bị hư hỏng, hoặc đã quá cũ nát không thể nào xác định rõ được nội dung.
 • Những văn bản giấy tờ thuộc bí mật quốc gia, văn bản bị cấm phổ biến theo quy định của pháp luật.

Những tài liệu đủ điều kiện dịch thuật công chứng là các tài liệu phải: có nguồn gốc, được cơ quan thẩm quyền cấp phép, có con dấu rõ ràng, tài liệu còn nguyên vẹn, không bị chỉnh sửa nội dung, tài liệu dịch thuật công chứng được phép lưu hành.

Công ty dịch thuật công chứng nào làm việc uy tín nhất?

Hiện nay do nhu cầu dịch thuật công chứng tài liệu, hồ sơ du học, hồ sơ xuất khẩu lao động, hợp đồng kinh tế… của người dân ngày càng tăng cao, nên cũng có nhiều công ty dịch thuật mọc lên, nhưng không phải công ty nào cũng đủ điều kiện dịch thuật công chứng. Có nhiều công ty dịch thuật công chứng làm việc không uy tín, đã mang đến chất lượng bản dịch kém chất lượng gây mất lòng tin của người dân.

Trong số những công ty cung cấp dịch vụ dịch thuật công chứng uy tín, chất lượng tốt nhất hiện nay. Công ty dịch thuật chuyên nghiệp 123 Việt Nam, là đơn vị được đánh giá rất cao về chất lượng dịch vụ. Công ty có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực dịch thuật, dịch thuật công chứng đa ngôn ngữ với hơn 50 ngôn ngữ khác nhau. Vì vậy dịch thuật 123 luôn đón nhận được nhiều sự tin dùng của nhiều khách hàng nhất.

Xem thêm: Dịch thuật công chứng huyện Gia Lâm

Những ưu điểm nổi bật của dịch thuật chuyên nghiệp 123 Việt Nam

Nhận dịch thuật công chứng 24h
Nhận dịch thuật công chứng 24h

Sử dụng dịch vụ dịch thuật công chứng của công ty dịch thuật 123 Việt Nam, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích sau:

 • Công ty có đội ngũ phiên dịch viên giỏi, nhiều năm kinh nghiệm làm việc cung cấp bản dịch có độ chính xác đến 100%. Luôn đảm bảo đúng thời gian và tiến độ làm việc đã cam kết với khách hàng.
 • Giá dịch vụ dịch thuật luôn cạnh tranh hơn so với mặt bằng chung của thị trường từ 10 – 20%. Khách hàng được công ty báo giá dịch vụ chính xác, trước khi giao tài liệu dịch thuật cho công ty. Số lượng tài liệu cần dịch thuật lớn, công ty sẽ đưa ra mức giá dịch vụ rất mềm cho khách hàng.
 • Công ty cung cấp dịch vụ dịch thuật công chứng làm việc 24/24h, phục vụ khách hàng trên mọi nẻo đường của tổ quốc. Khách hàng không cần đến văn phòng của công ty để giao tài liệu dịch thuật mà có thể gửi qua email, zalo, đường bưu điện.
 • Tài liệu dịch thuật của khách hàng được bảo mật thông tin tuyệt đối, khách hàng hoàn toàn an tâm.
 • Tất cả các tài liệu dịch thuật công chứng tại công ty đều được bảo hành trong thời gian dài. Nếu tài liệu có sai lệch trên 10%, công ty sẽ hoàn dịch vụ cho khách hàng và dịch thuật lại miễn phí.

Xem thêm: Quy định về bản dịch thuật công chứng

Hướng dẫn sử dụng dịch vụ dịch thuật công chứng tại Dịch 123

Dịch vụ dịch thuật của công ty dịch thuật chuyên nghiệp 123 Việt Nam, có quy trình làm việc chuyên nghiệp theo những bước sau:

 • Bước 1. Gọi điện thoại đến số 0934.532.999 của công ty để được tư vấn sử dụng dịch vụ.
 • Bước 2. Khách hàng gửi tài liệu dịch thuật đến cho công ty qua zalo, email, bưu điện.
 • Bước 3. Nhân viên kiểm tra tài liệu dịch thuật có đủ điều kiện dịch thuật công chứng không.
 • Bước 4. Nhân viên báo giá dịch vụ dịch thuật cho khách hàng và thời gian hoàn thành dịch vụ.
 • Bước 5. Khách hàng thanh toán cho công ty 30 – 50% giá trị dịch vụ.
 • Bước 6. Khách hàng nhận tài liệu dịch thuật, thanh toán số tiền dịch vụ còn lại.

Báo giá dịch vụ dịch thuật công chứng mới nhất

Dịch thuật công chứng giá rẻ chỉ từ 40k
Dịch thuật công chứng giá rẻ chỉ từ 40k

Mức giá dịch vụ dịch thuật trung bình hiện nay từ 40.000đ – 90.000đ/ trang tài liệu, tài liệu cần dịch thuật công chứng sẽ cộng thêm 30.000đ/ trang. Tài liệu dịch thuật ra những ngôn ngữ thông dụng như tiếng Anh, Pháp, Đức, Trung, Hàn… có mức giá thấp hơn những tài liệu dịch thuật ra các ngôn ngữ hiếm. Tùy thuộc vào số lượng tài liệu dịch thuật nhiều hay ít, công ty dịch thuật sẽ báo giá dịch thuật chính xác cho bạn.

Bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin về tài liệu đủ điều kiện dịch thuật công chứng, bạn có nhu cầu dịch thuật công chứng tài liệu, hồ sơ, hợp đồng… Hãy liên hệ đến số 0934.532.999 của công ty dịch thuật chuyên nghiệp 123 Việt Nam, để sử dụng dịch vụ dịch thuật chất lượng tốt nhất.

error: Content is protected !!