Cách tính giá dịch thuật theo từ kèm bản giá 2021

Bạn có tài liệu cần dịch thuật? Bạn không biết cách tính giá dịch thuật theo từ? Các vấn đề về tính giá dịch thuật luôn trở thành một chủ đề đem ra bàn luận của các biên tập viên, đặc biệt là giá dịch thuật theo từ. Để hiểu rõ vấn đề này, dịch thuật 123 Việt Nam sẽ cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết nhất về giá dịch thuật theo từ, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Giá dịch thuật theo từ là gì?

Dịch thuật theo từ đang dần phổ biến hiện nay tại các công ty dịch thuật. Đây là yêu cầu mà các biên tập viên sẽ phải dịch văn bản và nhuận bút sẽ được tính theo số từ đã dịch.

Đối với cách tính giá dịch thuật theo từ thường sẽ không công khai. Bởi tùy vào từng chủ đề, dự án, tùy vào độ khó dễ khác nhau mà số tiền nó sẽ khác nhau.

 Dịch thuật theo từ đang ngày càng phổ biến
Dịch thuật theo từ đang ngày càng phổ biến

Xem thêm: Bảng giá dịch thuật

Các lĩnh vực thường dịch thuật theo từ

 • Dịch thuật các loại hồ sơ du học bảo gồm các văn bằng, chứng chỉ, bẳng ddierm, lý lịch cá nhân
 • DỊch thuật các loại hồ sơ du lịch như hợp đồng lao động, các loại giấy phép kinh doanh, bảng lương, giấy tờ đất, lịch trình làm việc…
 • Dịch thuật các loại hồ sơ công tác như hợp đồng lao động, giấy đình chỉ công tác, đơn xin nghỉ phép, giấy phép kinh doanh…
 • Dịch thuật các hồ sơ kết hôn với người nước ngoài như giấy xác nhận độc thân, giấy khám sức khỏe, giấy kết hôn, tường trình
 • Dịch thuật các tài liệu y học bao gồm bệnh án, giấy xét nghiệm, đơn thuốc, sổ khám bệnh…
 • Dịch thuật hồ sơ thăm nhân như giấy khai sinh, hộ khẩu, giấy tường trình lý do thăm nhân
 • Dịch thuật những loại giấy có liên quan đến pháp luật
 • Dịch thuật các hồ sơ về hợp đồng kinh tế, báo cáo tài chính quý, năm…

Xem thêm: Dịch thuật đa ngôn ngữ

Có nên chọn hình thức dịch thuật tính theo từ không?

Biết được ưu và nhược điểm của hình thức này, bạn sẽ biết được có nên sử dụng cách tính tiền dịch thuật theo từ hay không.

Ưu điểm của tính giá dịch thuật theo từ

Thông thường, cách tính giá dịch thuật theo từ rất phổ biến. Đặc biệt là những văn bản hoặc dự án dịch thuật có nhu cầu có số lượng lớn.

 • Lợi thế của việc tính giá theo từ đó là biết trước được chính xác giá của bản dịch. Thậm chí là có thể biết giá trước khi dự án dịch thuật được thực hiện.
 • Việc tính giá dịch thuật theo giờ cũng có lợi hơn cho các biên dịch viên nhiều kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao. Cũng vì thế mà thời gian dịch thuật sẽ nhanh hơn
 • Tuân thủ theo cách tính này, các biên tập viên cũng sẽ cải thiện được năng suất làm việc

Nhược điểm của tính giá dịch thuật theo từ

Cách tính phí theo từ sẽ không được khuyến khích thực hiện, bởi đối với một bản dịch các biên tập viên cần phải có thời gian nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi thực hiện. Nếu tính theo từ thì thời gian thực hiện nhanh nên thậm chí các biên tập viên cũng sẽ không nắm được nội dung bản dịch. Đồng thời, họ sẽ cảm thấy việc nếu mình không tiếp tục gõ chữ thì sẽ không kiếm được tiền.

 • Việc tính giá dịch thuật theo từ có thể gây ra những tác động lớn đến ngành dịch thuật. Điều này không tốt cho sự phát triển cũng như ý nghĩa của dịch thuật.
 • Ngoài ra, khách hàng cũng sẽ rất dễ tranh cãi về vấn đề xuất hiện những từ không cần thiết trong bài dịch.
 • Giá dịch thuật theo từ sẽ được tính tuân theo một quy tắc nhất định. Đặc biệt là những công ty dịch thuật

Xem thêm: Giá dịch thuật 1 trang A4

Bảng giá dịch thuật theo từ

Bảng giá dịch thuật dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Khách hàng vui lòng liên hệ với công ty dịch thuật để được báo giá chính xác nhất cho văn bản của bạn.

Bảng giá dịch thuật 2020
Bảng giá dịch thuật 2020

Địa chỉ dịch thuật tính theo từ uy tín nhất hiện nay

Dịch thuật 123 Việt Nam là đơn vị dịch thuật có hơn 10 năm làm việc gắn liền với lĩnh vực dịch thuật trên thị trường.

Cùng với sự uy tín đó, công ty đã đồng hành cùng với hàng trăm những tập đoàn lớn, các công ty đa quốc gia trong và ngoài nước. Trong đó không kể đến những dự án nhỏ lẻ

Dịch thuật 123 Việt Nam hội tụ đầy đủ các chuyên gia dịch thuật và phiên dịch hàng đầu hiện nay. Phủ sóng khối lượng biên dịch viên trên toàn cầu. Các chuyên gia dịch thuật khi tuyển chọn phải đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe như kinh nghiệm chuyên môn, lối sống văn hóa phong phú, phong cách làm việc chuyên nghiệp, giao tiếp tốt…

Hãy để dịch thuật 123 Việt Nam trở thành địa chỉ duy nhất có thể đáp ứng nhu cầu về ngôn ngữ của bạn. Đảm bảo đem đến cho bạn một dịch vụ dịch thuật chuyên nghiệp theo chuẩn quốc tế.

Nhờ vào hệ thống dịch thuật tiêu chuẩn quốc tế, chúng tôi giúp bạn tiết kiệm lên đến 50% so với giá dịch thông thường.

Dịch thuật 123 Việt Nam, đơn vị tin cậy cho mọi khách hàng
Dịch thuật 123 Việt Nam, đơn vị tin cậy cho mọi khách hàng

Đến với dịch thuật 123 Việt Nam, quý khách sẽ có bản dịch ngay với thời gian nhanh nhất và chất lượng cao nhất. Ngoài ra, công ty cũng sẽ đáp ứng yêu cầu của khách hàng nếu khách hàng yêu cầu cần bản dịch gấp. Đây là một trong những lợi ích khi bạn lựa chọn dịch thuật 123 Việt Nam. Nếu có nhu cầu cần dịch thuật theo từ hãy liên hệ ngay với công ty chúng tôi.

Ngoài dịch thuật theo từ, dịch thuật 123 còn có hình thức dịch thuật theo giờ hoặc dịch thuật trọn gói. Hãy liên hệ để được tư vấn về hình thức dịch có lợi với mình nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!