Hợp pháp hóa lãnh sự 40 Trần Phú

Hợp pháp hóa lãnh sự 40 trần phú – Dịch thuật công chứng 123 Việt Nam luôn mang đến sự tin tưởng từ khách hàng

Hợp pháp hóa lãnh sự 40 trần phú – Dịch thuật công chứng 123 Việt Nam

Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự (chứng nhận lãnh sự) trên Cục lãnh sự 40 Trần PhúChứng nhận lãnh sự là việc xác nhận hồ sơ pháp lý do Việt Nam cấp, muốn sử dụng giấy tờ, hồ sơ đó tại nước ngoài. Đơn vị xác nhận: Cục lãnh sự (Hà Nội), Sở ngoại vụ (HCM)

Hợp pháp hóa lãnh sự là việc xác nhận hồ sơ pháp lý do nước ngoài cấp, muốn sử dụng giấy tờ, hồ sơ đó tại Việt Nam. Đơn vị xác nhận: Cục lãnh sự (Hà Nội), Sở ngoại vụ (HCM) – Chỉ xác nhận khi đã xin dấu của Đại sứ Quán.

Hôm nay DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG 123 VIỆT NAM sẽ viết một bài hướng dẫn các bạn thủ tục xin dấu xác nhận giấy tờ tại Cục lãnh sự 40 Trần Phú. Từng bước, từng bước và sẽ chỉ ra một số lỗi thường gặp để các tránh. Mong có thể giúp được các bạn một phần nào trong quá trình làm hồ sơ.

Cụ thể, DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG 123 VIỆT NAM sẽ hướng dẫn các bạn xin dấu xác nhận 1 bộ hồ sơ gồm bằng cấp: Học bạ gốc, Bằng THPT gốc, học bạ dịch công chứng, bằng THPT dịch công chứng – Giấy khai sinh bản dịch và gốc.

Hợp pháp hóa lãnh sự 40 trần phú
Hợp pháp hóa lãnh sự 40 trần phú

Xem thêm: Dịch tiếng Anh chuyên ngành môi trường

Chuẩn bị hồ sơ

Bằng THPT gốc + 1 bản photo.

Học bạ gốc + 1 bản photo

Bằng THPT dịch công chứng + 1 bản photo

Học bạ dịch công chứng + 1 bản photo

Giấy khai sinh gốc + 1 bản photo

Giấy khai sinh bản dịch + 1 bản photo

CHÚ Ý

Lãnh sự quán sẽ dùng bản Photo để làm hồ sơ lưu nên muốn hợp pháp hóa lãnh sự cái gì thì các bạn phải chuẩn bị thêm một bản photo của giấy tờ đó nhé.

Kể cả những bạn chỉ làm hợp pháp hóa lãnh sự bản dịch thì cũng cần nộp kèm bản gốc để bên Lãnh sự tiện kiểm tra, tránh phải lên bổ xung hồ sơ nhé.

Xem thêm: Dịch thuật hoa việt

Khai tờ khai hợp pháp hóa lãnh sự / chứng nhận lãnh sự

Các bạn hãy truy cập vào địa chỉ sau: http://hopphaphoa.lanhsuvietnam.gov.vn và làm theo chỉ dẫn sau: Thủ tục lãnh sự trực tuyến – Hợp pháp hóa chứng nhận lãnh sự – Tờ khai CNLS/HPHLS – Tích vào chỗ Tôi đồng ý …….- Đồng ý và điền thông tin theo hướng dẫn của Lãnh Sự Quán nhé. Trên web người ta đã hướng dẫn rất chi tiết nên mình không nói lại nữa. Có chỗ nào không hểu các bạn cứ kích chuột vào chỗ cái dấu chấm than như hình bên dưới sẽ có hướng dẫn cụ thể hiện ra nhé.

Sau khi khai xong, các bạn có thể tải trực tiếp tờ khai về rồi in ra, hoặc ghi lại hai mã tờ khai, và mã chứng thực để có thể in lại tờ khai khi cần thiết.

Nhớ ký tên vào tất cả các tờ khai.

Nộp hồ sơ

Sau khi khai và in tờ khai ra xong các bạn xếp tất cả các bản photo vào 1 tập để tờ khai lên trên (Nếu mỏng thì ghim vào, dày thì lấy dây trun), các giấy tờ cần dán tem xác nhận thành một tập để phía dưới tờ khai và bản photo đã được ghim lại. Nhớ xếp theo thứ tự hồ sơ khai như trong tờ khai nhé. (Học bạ khai trước thì để trên cùng…). Tiếp đó là để bản gốc ở sau cùng.

XẾP HÀNG CHỜ NỘP HỒ SƠ

Ở đây không phải là các bạn đứng xếp hàng nhé, mà các bạn để ý trên tờ khai mà các bạn in ra ở góc trên bên trái sẽ có mã vạch và số tờ khai bên dưới. Các bạn cho tờ khai vào máy xếp số ở bên tay trái, khi nào màn hình hiện là “Đã xếp số thành công” thì bạn ra ghế ngồi đợi đến lượt nhé.

Các bạn chú ý, người ta sẽ gọi theo số hồ sơ. Khi được gọi thì nhanh chóng đi lên cửa số 2 hoặc số 3 để nộp.

Nộp xong các bạn sẽ nhận được một phiếu hẹn trả hồ sơ màu xanh. Các bạn để ý người ta sẽ hẹn ngày trả hồ sơ trong tờ giấy đó, thường là sau 1 ngày nếu xác nhận dưới 10 hồ sơ. Từ 10 hồ sơ trở lên sẽ là 3 ~5 ngày.

CHÚ Ý

– Trong trường hợp các bạn xác nhận giấy tờ gốc như ở đây là bằng gốc và học bạ cấp 3 gốc, khai sinh gốc. Nếu người ký xác nhận bằng (giám đốc hoặc phó giám đốc Sở Giáo Dục Đào Tạo) và học bạ (Hiệu trường hay Hiệu phó), khai sinh (Chủ tịch hoặc Phó chủ tịch) không có mẫu dấu và chữ ký ở Cục Lãnh Sự thì họ sẽ từ chối xác nhận giấy tờ gốc của bạn. Bạn phải về xin mẫu dấu và chữ ký.

– Trong trường hợp hồ sơ cần phải xác minh (nghi đồ giả) thì thời gian lấy sẽ lâu hơn. Cho nên nếu là giấy tờ giả thì không dại gì mà mang lên Cục lãnh sự làm các bạn nhé. Lởm khởm ngồi bóc lịch đó.

Do số người nộp hồ sơ đông, các bạn nên chú ý lắng nghe gọi lượt mình nếu không rất dễ bị qua lượt thì sẽ không được nộp mà phải xếp hàng lại từ đầu.

Xem thêm: Hợp pháp hóa giấy trích lục khai sinh

Nộp tiền và lấy hồ sơ

Sau khi đã nộp hồ sơ xong xuôi các bạn nhớ để ý điện thoại vì nếu hồ sơ có khúc mắc gì họ sẽ gọi điện thông báo hoặc yêu cầu bổ xung giấy tờ. Nếu không thấy có thông báo gì khác thì ngày hôm sau các bạn quay lại Cục Lãnh Sự để lấy kết quả theo thời gian trên giấy hẹn.

Nếu nộp buổi sáng thì sáng hôm sau được lấy (sau 9h30), nếu nộp buổi chiều thì chiều hôm sau mới lấy được ( sau 14h30 ).

Nộp Lại Giấy Hẹn Ở Cửa Số 4

Khi đến Cục Lãnh Sự lấy kết quả, các bạn cần phải nộp lại phiếu hẹn tại cửa số 4 trước để nhân viên kiểm tra xem hồ sơ đã xong chưa. Nếu hồ sơ của bạn đã xong người ta sẽ tự chuyển phiếu hẹn này ra cửa số 5 để các bạn nộp tiền. Còn nếu chưa xong hoặc có vướng mắc gì họ sẽ gọi tên lên cửa số 4 thông báo. (nộp ở cửa số 4 xong các bạn ra hàng ghế ở cửa số 5 đợi gọi lên đóng tiền).

Khi nộp tiền xong các bạn sẽ nhận lại phiếu xanh có dấu ĐÃ THU TIỀN và quay trở lại cửa số 4 để nhận hồ sơ.

Trong quá trình làm Hợp pháp hóa lãnh sự mà có khúc mắc gì thì có thể liên lạc với DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG 123 VIỆT NAM để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí nhé.

Bài viết được dựa trên các thông tin tham khảo trên Cục Lãnh Sự Bộ Ngoại Giao Việt Nam và kinh nghiệm xin dấu xác nhận trên Cục lãnh sự của DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG 123 VIỆT NAM. Nếu có gì sai sót mong các bạn đóng góp ý kiến để bài viết được hoàn thiện hơn.

Trân trọng cảm ơn. Xin hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết Hotline: 0936 336 993 – 0934532999

CÔNG TY TNHH ĐÀO TẠO – CÔNG NGHỆ – DỊCH THUẬT CHUYÊN NGHIÊP 123 VIỆT NAM
Địa chỉ : VP Hà Nội : Số 28 Liễu Giai – Ba Đình – HN
VP HCM : Số 696 Điện Biên Phủ – P10 – Q10 – TPHCM
Email : hanoi@dich123.com . saigon@dich123.com
ĐIện thoại : 02473041686 . 0976681815 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!