Hợp pháp hóa lãnh sự nước Latvia

Hợp pháp hóa lãnh sự nước Latvia – Dịch thuật công chứng 123 Việt Nam

Dịch vụ hợp pháp hóa đất nước Latvia

Latvia (phiên âm tiếng Việt: Lát-vi-a, tiếng Latvia: Latvija [ˈlatvija]), tên chính thức là Cộng hòa Latvia (tiếng Latvia: Latvijas Republika) là một quốc gia theo thế chế cộng hòa tại khu vực châu Âu.

Dịch vụ hợp pháp hóa đất nước Latvia

atvia giáp với Estonia về phía bắc, giáp với Litva về phía nam, giáp với Nga và Belarus về phía đông và giáp biển Baltic về phía tây. Theo số liệu tháng 7 năm 2007, dân số của Latvia là 2.259.810 người[6], mật độ dân số khoảng 36 người/km². Các dân tộc ở Latvia chủ yếu là người Latvia (chiếm 59%) và người Nga (chiếm 28,3%), ngoài ra còn có các dân tộc thiểu số khác.

Hồ sơ cần chuẩn bị để Hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ để sử dụng ở nước Latvia

Hợp pháp hóa lãnh sự?
Cùng với quá trình hội nhập, mỗi cá nhân, tổ chức có nhu cầu trao đổi thông tin, học tập, làm việc tại nước ngoài là phổ biến. Do hệ thống pháp luật và hệ thống các cơ quan của các nước là khác nhau do đó khi có nhu cầu sử dụng giấy tờ tài liệu do cơ quan của một nước cấp tại nước khác thì giấy tờ văn bản đó cần được công nhận bởi các cơ quan có thẩm quyền của quốc gia nơi văn bản này có hoặc muốn có hiệu lực pháp lý. Việc này thường được hiểu là hợp pháp hóa lãnh sự.

Hợp pháp hóa lãnh sự tại các đại sứ quán, lãnh sự quán của nước Latvia ở Việt Nam?
Giống như việc cơ quan ngoại giao của nước ta chứng nhận chứng nhận con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ, tài liệu của nước ngoài để giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và sử dụng tại Việt Nam. Một số cơ quan ngoại giao của nước ngoài tại Việt Nam cũng có thể thực hiện các hoạt động tương tự để các giấy tờ, tài liệu có thể sử dụng tại nước đó. Theo pháp luật các nước, việc này sẽ có những tên gọi khác nhau, theo thông thường quy ước đó là việc hợp pháp hóa lãnh sự.

Điều kiện đối với giấy tờ, tài liệu có thể được hợp pháp hóa lãnh sự tại đại sứ quán, lãnh sự quán của nước Latvia ở Việt Nam?
Trên thực tế, việc hợp pháp hóa lãnh sự tại cơ quan ngoại giao nước Latvia tại Việt Nam có những quy định về điều kiện là khác nhau. Tuy nhiên, điều kiện chung nhất để có thể thực hiện hợp pháp hóa đó là giấy tờ, tài liệu cần phải được chứng nhận lãnh sự bởi cơ quan có thẩm quyền của nước mà giấy tờ đó được cấp.

Thông thường, hầu hết các giấy tờ, tài liệu có thể hợp pháp hóa lãnh sự tại đại sứ quán, lãnh sự quán của nước ngoài ở Việt Nam là giấy tờ, tài liệu do cơ quan có thẩm quyển của Việt Nam cấp.

Các bước tiến hành hợp pháp hóa lãnh sự tại đại sứ quán, lãnh sự quán của nước Latvia ở Việt Nam?
Bước 1: Chứng nhận lãnh sự tại cơ quan ngoại giao của Việt Nam
Người có giấy tờ tài, tài liệu chuẩn bị 01 bộ hồ sơ đề nghị chứng nhận lãnh sự gồm:

– 01 Tờ khai chứng nhận lãnh sự theo mẫu quy định;

– Bản chính giấy tờ tùy thân đối với trường hợp nộp hồ sơ trực tiếp hoặc 01 bản chụp giấy tờ tùy thân đối với trường hợp nộp hồ sơ qua đường bưu điện;

– Giấy tờ, tài liệu đề nghị được chứng nhận lãnh sự, kèm theo 01 bản chụp giấy tờ, tài liệu này để lưu tại Bộ Ngoại giao.

Sau đó, tiến hành nộp hồ sơ tại cơ quan có chức năng chứng nhận lãnh sự của Bộ Ngoại giao là Cục lãnh sự  tại Hà Nội hoặc Sở Ngoại vụ tại Thành phố Hồ Chí Minh

Bước 2: Hợp pháp hóa lãnh sự tại đại sứ quán, lãnh sự quán của nước ngoài ở Việt Nam
Sau khi giấy tờ, tài liệu đã được chứng nhận lãnh sự, người có giấy tờ, tài liệu có thể đem tới Đại sứ quán, Lãnh sự quán của nước mà dự định sử dụng để tiến hành thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự. Tùy thuộc quy định của mỗi nước, người có nhu cầu hợp pháp hóa lãnh sự sẽ phải chuẩn bị những giấy tờ, tài liệu khác bên cạnh giấy tờ, tài liệu cần hợp pháp hóa.

Dịch vụ của công ty dịch thuật công chứng 123 Việt Nam.
Hiện nay, 123 traditional có các dịch vụ hỗ trợ khách hàng trong việc hợp pháp hóa giấy tờ, tài liệu để sử dụng tại nước Latvia như sau:

– Tư vấn cho khách hàng về hợp pháp hóa lãnh sự

– Hướng dẫn và trợ giúp khách hàng chuẩn bị hồ sơ

– Tiến hành chứng nhận lãnh sự cho khách hàng

– Tiến hành hợp pháp hóa lãnh sự cho khách hàng

– Trả kết quả và giải đáp thắc mắc cho khách hàng

Khách hàng chỉ cần có nhu cầu, việc còn lại hãy để công ty Dịch Thuật công chứng 123 Việt Nam lo.

Tags: 

dịch từ tiếng nhật

Dịch thuật lấy nhanh

dịch thuật hồ sơ du học

dịch thuật công chứng thanh xuân

dịch thuật quận 7.

=================================================================================================================================

CÔNG TY TNHH ĐÀO TẠO – CÔNG NGHỆ – DỊCH THUẬT CHUYÊN NGHIỆP 123 VIỆT NAM
Địa chỉ : VP Hà Nội : Số 28 Liễu Giai – Ba Đình – HN 
                                        VP HCM : Số 696 Điện Biên Phủ – P10 – Q10 – TPHCM
Email : hanoi@dich123.com . saigon@dich123.com
Điện thoại :  
02822537224 – 02822537234

Cung cấp giải pháp dịch thuật trên 50 ngôn ngữ và 200 chuyên ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *