Hợp pháp hóa lãnh sự nước Litva

Hợp pháp hóa lãnh sự nước Litva – Dịch thuật công chứng 123 Việt Nam

Nước Litva

Litva (phiên âm tiếng Việt: Lít-va; tiếng Litva: Lietuva /ˌlɪθjuˈeɪniə/ (Về âm thanh nàyphát âm (trợ giúp·thông tin)), tiếng Anh: Lithuania), tên chính thức là Cộng hòa Litva (tiếng Litva: Lietuvos Respublika) là một quốc gia thuộc khu vực châu Âu theo thể chế cộng hòa.

Hợp pháp hóa lãnh sự nước Litva
Hợp pháp hóa lãnh sự nước Litva

Theo sự phân chia của Liên Hiệp Quốc, Litva được xếp vào nhóm Bắc Âu. Litva giáp với Latvia về phía bắc, giáp với Belarus về phía đông nam, giáp với Ba Lan và tỉnh Kaliningrad thuộc Liên bang Nga về phía tây nam và giáp với biển Baltic về phía tây. Địa hình của Litva khá bằng phẳng và thấp, không có điểm nào có độ cao vượt quá 300 mét. Khí hậu của nước này tương đối ôn hòa. Đất nước Litva có rất nhiều rừng cây, sông suối và một nguồn tài nguyên đất đai màu mỡ.

Xem thêm: Dịch thuật công chứng Tiếng Galicia

Hợp pháp hóa lãnh sự nước Litva

Hợp pháp hóa lãnh sự là việc chứng thực chữ ký, con dấu trên giấy khai sinh do cơ quan hoặc tổ chức nước ngoài cấp để giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và sử dụng tại Việt Nam. Về nguyên tắc, cơ quan Nhà nước Việt Nam chỉ chấp nhận xem xét giấy tờ đã được Hợp pháp hóa lãnh sự , trừ trường hợp pháp luật Việt Nam và điều ước Quốc tế mà Việt Nam ký kết hoặc tham gia có quy định khác.

Trong xu thế hội nhập và phát triển, Việt Nam đã mở rộng giao lưu với tất cả các nước trên Thế Giới. Vì vậy, nhu cầu Hợp pháp hóa lãnh sự giấy khai sinh là điều tất yếu. Dịch thuật Công chứng 123 Việt Nam hân hạnh cung cấp dịch vụ Hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ nước Litva trọn gói, thẩm định tính hợp pháp của giấy tờ và thay mặt cho các tổ chức, cá nhân thực hiện thủ tục tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền với chi phí hợp lý nhất.

Quy trình Hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ nước Litva gồm các bước cơ bản sau:

Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ từ Khách hàng và tiến hành dịch thuật tài liệu cần chứng Hợp pháp hóa lãnh sự

Bước 3: Lấy dấu Hợp pháp hóa lãnh sự

Bước 4: Lấy dấu đại sứ quán, lãnh sự quán

Bước 5: Trả hồ sơ hợp pháp hóa cho khách hàng

Hợp pháp hóa lãnh sự nước Litva
Hợp pháp hóa lãnh sự nước Litva

Xem thêm: Hợp pháp hóa lãnh sự nước Latinh

Quyền lợi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ  hợp pháp hóa lãnh sự

1. Tư vấn miễn phí cho khách hàng các vấn đề liên quan đến hoạt động Hợp pháp hóa lãnh sự:

Tư vấn những quy định của pháp luật về việc Hợp pháp hóa lãnh sự
Tư vấn hồ sơ, tài liệu và thủ tục Hợp pháp hóa lãnh sự
Tư vấn các nội dung khác có liên quan.

2. Kiểm tra, đánh giá tính pháp lý đối với yêu cầu tư vấn và các giấy tờ, tài liệu của khách hàng:

Các chuyên viên tư vấn sẽ phân tích, đánh giá tính hợp pháp, sự phù hợp đối với yêu cầu thực hiện công việc của khách hàng, căn cứ vào các yêu cầu và tài liệu khách hàng cung cấp
Trường hợp khách hàng cần các chuyên viên tư vấn sẽ tham gia đàm phán, trao đổi với đối tác của mình trong việc xin Hợp pháp hóa lãnh sự giấy khai sinh, chúng tôi sẽ sắp xếp và tham gia theo yêu cầu.
Hotline: 0916 187 189

3. Đại diện khách hàng hoàn tất thủ tục Hợp pháp hóa lãnh sự

Tiến hành soạn thảo hồ sơ và đại diện nộp hồ sơ;
Theo dõi và nhận kết quả hồ sơ;
Khiếu nại quyết định từ chối cấp giấy chứng nhận.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nếu bạn cần nhận lời tư vấn miễn phí 24/7.

Xem thêm: Hợp pháp hóa lãnh sự như thế nào?

Hồ sơ cần chuẩn bị để Hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ để sử dụng ở nước Latvia

Hợp pháp hóa lãnh sự?

Cùng với quá trình hội nhập, mỗi cá nhân, tổ chức có nhu cầu trao đổi thông tin, học tập, làm việc tại nước ngoài là phổ biến. Do hệ thống pháp luật và hệ thống các cơ quan của các nước là khác nhau do đó khi có nhu cầu sử dụng giấy tờ tài liệu do cơ quan của một nước cấp tại nước khác thì giấy tờ văn bản đó cần được công nhận bởi các cơ quan có thẩm quyền của quốc gia nơi văn bản này có hoặc muốn có hiệu lực pháp lý. Việc này thường được hiểu là hợp pháp hóa lãnh sự.

Hợp pháp hóa lãnh sự tại các đại sứ quán, lãnh sự quán của nước Latvia ở Việt Nam?
Giống như việc cơ quan ngoại giao của nước ta chứng nhận chứng nhận con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ, tài liệu của nước ngoài để giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và sử dụng tại Việt Nam. Một số cơ quan ngoại giao của nước ngoài tại Việt Nam cũng có thể thực hiện các hoạt động tương tự để các giấy tờ, tài liệu có thể sử dụng tại nước đó. Theo pháp luật các nước, việc này sẽ có những tên gọi khác nhau, theo thông thường quy ước đó là việc hợp pháp hóa lãnh sự.

Điều kiện đối với giấy tờ, tài liệu có thể được hợp pháp hóa lãnh sự tại đại sứ quán, lãnh sự quán của nước Latvia ở Việt Nam?

Trên thực tế, việc hợp pháp hóa lãnh sự tại cơ quan ngoại giao nước Latvia tại Việt Nam có những quy định về điều kiện là khác nhau. Tuy nhiên, điều kiện chung nhất để có thể thực hiện hợp pháp hóa đó là giấy tờ, tài liệu cần phải được chứng nhận lãnh sự bởi cơ quan có thẩm quyền của nước mà giấy tờ đó được cấp.

Thông thường, hầu hết các giấy tờ, tài liệu có thể hợp pháp hóa lãnh sự tại đại sứ quán, lãnh sự quán của nước ngoài ở Việt Nam là giấy tờ, tài liệu do cơ quan có thẩm quyển của Việt Nam cấp.

Các bước tiến hành hợp pháp hóa lãnh sự tại đại sứ quán, lãnh sự quán của nước Latvia ở Việt Nam?

Bước 1: Chứng nhận lãnh sự tại cơ quan ngoại giao của Việt Nam
Người có giấy tờ tài, tài liệu chuẩn bị 01 bộ hồ sơ đề nghị chứng nhận lãnh sự gồm:

– 01 Tờ khai chứng nhận lãnh sự theo mẫu quy định;

– Bản chính giấy tờ tùy thân đối với trường hợp nộp hồ sơ trực tiếp hoặc 01 bản chụp giấy tờ tùy thân đối với trường hợp nộp hồ sơ qua đường bưu điện;

– Giấy tờ, tài liệu đề nghị được chứng nhận lãnh sự, kèm theo 01 bản chụp giấy tờ, tài liệu này để lưu tại Bộ Ngoại giao.

Sau đó, tiến hành nộp hồ sơ tại cơ quan có chức năng chứng nhận lãnh sự của Bộ Ngoại giao là Cục lãnh sự  tại Hà Nội hoặc Sở Ngoại vụ tại Thành phố Hồ Chí Minh

Bước 2: Hợp pháp hóa lãnh sự tại đại sứ quán, lãnh sự quán của nước ngoài ở Việt Nam
Sau khi giấy tờ, tài liệu đã được chứng nhận lãnh sự, người có giấy tờ, tài liệu có thể đem tới Đại sứ quán, Lãnh sự quán của nước mà dự định sử dụng để tiến hành thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự. Tùy thuộc quy định của mỗi nước, người có nhu cầu hợp pháp hóa lãnh sự sẽ phải chuẩn bị những giấy tờ, tài liệu khác bên cạnh giấy tờ, tài liệu cần hợp pháp hóa.

============================================================================

CÔNG TY TNHH ĐÀO TẠO – CÔNG NGHỆ – DỊCH THUẬT CHUYÊN NGHIỆP 123 VIỆT NAM
Địa chỉ : VP Hà Nội : Số 28 Liễu Giai – Ba Đình – HN
VP HCM : Số 696 Điện Biên Phủ – P10 – Q10 – TPHCM
Email : hanoi@dich123.com . saigon@dich123.com
Điện thoại :  02822537224 – 02822537234

Cung cấp giải pháp dịch thuật trên 50 ngôn ngữ và 200 chuyên ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!