Hợp pháp hóa Tây Ban Nha – Dịch thuật 123 địa chỉ chuyên nghiệp nhất 

Hợp pháp hóa lãnh sự là một thủ tục hành chính dùng để xác nhận giá trị của một văn bản công nước ngoài, kiểm tra tính xác thực của chữ ký trên văn bản và tư cách của người ký văn bản đó.

Nếu bạn sinh sống và làm việc tại Tây Ban Nha, có một số giấy tờ muốn được hợp pháp hóa lãnh sự Tây Ban Nha, hãy cùng tham khảo những chia sẻ của VietAIR dưới đây nhé.

Hợp pháp hóa lãnh sự là gì?.

Bạn là công dân của Việt Nam và có một văn bản công muốn có hiệu lực tại đất nước Tây Ban Nha. Bạn cần phải tìm đến nơi tại Việt Nam có thể công nhận văn bản này.

Việc công nhận trên được thực hiện bởi Bộ Ngoại Giao Việt Nam hoặc lãnh sự quán Tây Ban Nha tại Việt Nam.

Và được thể hiện bởi hệ thống chữ ký trên văn bản đó.Người ký sau sẽ chứng nhận chữ ký của người ký trước bằng các ký có kèm thêm đóng dấu.

Sau rất nhiều chữ ký, chữ ký cuối cùng là của nhà chức trách nơi văn bản cần có hiệu lực. Đó chính là đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam.

hợp pháp hóa Tây Ban Nha

Xem thêm: Hồ sơ xin Hợp pháp hóa lãnh sự Mỹ

Hợp pháp hóa lãnh sự Tây Ban Nha 

Visa Tây Ban Nha 
Ngày nay, nhận thấy rằng nhu cầu sử dụng giấy tờ ngày càng tăng, các quốc gia đã ký kết công ước Apostil nhằm giúp công dân của mình dễ

dàng hơn trong việc thực hiện các chứng nhận giấy tờ. Tây Ban Nha là một trong những nước đã ký công ước đó.

Vậy công ước này giúp gì cho những người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Tây Ban Nha ?. Nó ghi rằng các giấy tờ văn bản sẽ được miễn thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự giữa các Quốc gia thành viên

Tây Ban Nha cũng ký những công ước song phương khác để xóa bỏ hẳn yêu cầu hợp pháp hóa lãnh sự Tây Ban Nha, nhưng rất tiếc Việt Nạm lại không nằm trong số các nước đó.

Mong rằng, trong tương lai, Việt Nam sẽ ký kết những công ước song phương về việc hợp pháp hóa lãnh sự. Trước khi tuyệt vời đó đến, thì các văn bản công của Việt Nam muốn có hiệu lực tại Tây Ban Nha,đều cần phải hợp pháp hóa lãnh sự.

Làm thế nào để hợp pháp hóa lãnh sự văn bản công của Việt Nam có hiệu lực tại Tây Ban Nha?
Như đã chia sẻ ở trên, văn bản công muốn có hiệu lực tại Tây Ban Nha cần phải được hợp pháp hóa ở Đại sứ quán Tây Ban Nha ở Hà Nội.

Trước đó, những văn bản này cần phải được chứng nhận lãnh sự tại Cục lãnh sự Bộ ngoại giao Việt Nam hoặc Sở ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh.

Xem thêm: Hợp pháp hóa lãnh sự đối với Bằng đại học nước ngoài

Bạn cần phải chuẩn bị những gì khi đi hợp pháp hóa lãnh sự Tây Ban Nha:

-Giấy tờ đã được dịch từ tiếng Việt sang tiếng Tây Ban Nha.

-Liên hệ với các cơ quan có thẩm quyền để xem giấy tờ đó có cần phải hợp pháp hóa lãnh sự hay không

-Nếu có, bạn cần chuẩn bị và nộp đơn xin hợp pháp hóa lãnh sự ở Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Hà Nội. Bạn sẽ cần nộp phí và đơn của bạn sẽ được giải quyết trong vòng 7 ngày.

Có một lưu ý nhỏ là tất các các bản photo của các giấy tờ cần được nộp kèm bản lưu cùng hồ sơ xin hợp pháp hóa lãnh sự tại Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam.
Làm thế nào để hợp pháp hóa lãnh sự văn bản công của Tây Ban Nha có hiệu lực tại Việt Nam?
Cũng gần tương tự như khi bạn muốn hợp pháp hóa lãnh sự văn bản công của Việt Nam tại Tây Ban Nha. Tuy nhiên, do Tây Ban Nha đã ký

công ước Apostil nên công dân của những quốc gia đã ký công ước sẽ được miễn nhiều thủ tục hơn.

Đại sứ quán chỉ hợp pháp hóa lãnh sự hoặc đóng dấu Apostil cho những giấy tờ là bản gốc hay ban sao từ sổ gốc tại nơi cấp giấy tờ thôi nhé. Bạn hãy lưu ý điều này.

Trên đây là những chia sẻ về hợp pháp hóa lãnh sự Tây Ban Nha. Sau khi hoàn tất những thủ tục giấy tờ, hãy nhanh chóng đặt vé máy bay giá rẻ đi tây ban nha để tiếp tục hành trình nào.

Hợp pháp hóa Tây Ban Nha – liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất

CÔNG TY TNHH ĐÀO TẠO – CÔNG NGHỆ – DỊCH THUẬT CHUYÊN NGHIÊP 123 VIỆT NAM

Địa chỉ : VP Hà Nội : Số 28 Liễu Giai – Ba Đình – HN 

                                        VP HCM : Số 696 Điện Biên Phủ – P10 – Q10 – TPHCM

Email : hanoi@dich123.com . saigon@dich123.com

Điện thoại : 02473041686  – 02822537234  –  0934532999 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!