Làm lý lịch tư pháp định cư nước ngoài

Làm lý lịch tư pháp định cư nước ngoài

Đương đơn có hộ khẩu ở tỉnh thành nào thì làm thủ tục xin cấp lý lịch tư pháp ở tỉnh thành đó. Đương đơn không có hộ khẩu, quốc tịch nước ngoài hoặc có nhiều nơi cư trú không rõ ràng làm tại Trung Tâm Lý Lịch Tư Pháp Quốc Gia tại Hà Nội. Ngoài ra các đương đơn có thể đăng ký xếp hàng online rồi nộp hồ sơ qua đường bưu điện, tuy nhiên nhiều người cần một phiếu hẹn trực tiếp từ cơ quan tư pháp hơn thay vì phiếu “biên nhận vận chuyển”.

Làm lý lịch tư pháp định cư nước ngoài thường phải làm phiếu số 2. Để xin visa, kết hôn, bảo lãnh người nhà.. nhiều nước yêu cầu đương đơn cần phải chứng minh một “quá khứ sạch” không phạm tội. Việc này không thể chứng minh qua Phiếu lý lịch tư pháp số 1, vì phiếu này cho phép ghi không có án tích khi đương đơn đó thực sự đã có án nhưng được xóa do hết thời hạn thi hành án và thời hạn theo quy định.

Đương đơn có tờ khai lý lịch tư pháp cho riêng trường hợp của mình không? Tất đương đơn xin phiếu số 2 đều chung một loại tờ khai.

Những lỗi nào thường xảy ra khi làm phiếu xin Lý lịch tư pháp đi nước ngoài?

Việc viết vào tờ khai chính xác sẽ giúp việc xin lại lần sau thuận lợi hơn. Nhất là đối với người nào xin visa tạm trú và còn quá trình xin thường trú và quốc tịch. Việc khai sai, khai không chính xác dẫn tới nhiều hệ lụy mất thời gian về sau này.  Định cư nước ngoài là định cư nước nào, đi theo dòng visa gì cũng nên được chú ý khai trong tờ khai, có thể một nhân viên tư pháp ở một số sở tư pháp yêu cầu bạn khai chi tiết phần này, có thể bỏ chống đến bộ phận một cửa xin tư vấn thêm sẽ an toàn và không phải mất công viết lại.

Một số nội dung bài viết có thể không còn giá trị đến thời điểm bạn có được nó, bạn nên xem xét thận trọng và không tự áp dụng trừ khi tham vấn trực tiếp từ một người thạo chuyên môn.

Tags: 

tìm phiên dịch

dịch thuật bình thạnh

dịch hợp đồng tiếng nhật

dịch hợp đồng tiếng hàn

DỊCH TIẾNG BUNGARI.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *