Những điều cần biết về thủ tục dịch thuật công chứng

Ngày nay nhu cầu dịch thuật công chứng ngày càng nhiều, nó có mặt trong hầu hết các lĩnh vực như: kinh tế, văn hóa, chính trị,… Thế nhưng vẫn còn nhiều bạn thắc mắc về thủ tục dịch thuật công chứng, lệ phí, những giấy tờ cần thiết khi sử dụng dịch vụ này. Hiểu được khó khăn đó, dich123.com sẽ giúp bạn giải đáp hết vấn đề đó một cách chi tiết và đầy đủ được tóm gọn trong bài viết này. Xin mời các bạn theo dõi!

Quy trình dịch thuật công chứng

Những bước dịch thuật công chứng
Những bước dịch thuật công chứng

Xem thêm: Dịch thuật công chứng hồ sơ xin visa Mỹ

Bước 1: Nộp hồ sơ

Bạn tiến hành nộp đầy đủ giấy tờ cần thiết đến cơ quan đảm nhiệm dịch thuật công chứng. Có nhiều cách thức để nộp đó là qua đường dây chính chủ hoặc trực tiếp tại trụ sở Phòng Công chứng hoặc Văn phòng công chứng.

Chú ý: Làm việc từ thứ hai đến thứ sáu. Buổi sáng làm việc từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút. Buổi chiều làm việc từ 13 giờ 00 phút đến 17 giờ 00 phút.

Bước 2: Nhân viên tiếp nhận hồ sơ và kiểm tra

Sau khi nhân viên nhận được hồ sơ của bạn thì họ sẽ tiến hành bàn giao cho bên phụ trách kiểm duyệt. Điều này nhằm kiểm tra xem hồ sơ của bạn có đầy đủ giấy tờ yêu cầu không, bản gốc có hợp pháp không,… Nếu phát hiện có lỗi sai sót nào nhân viên sẽ nhanh chóng liên hệ cho bạn để bạn có thể bổ sung kịp thời.

Ngoài ra, nhờ thủ tục dịch thuật công chứng này mà chuyên gia thẩm định có thể xem xét và đưa ra một mức giá phù hợp nhất đối với cả hai bên đối tác. Sau khi có một mức giá cụ thể thì sẽ được nhân viên hỗ trợ thông báo để bạn đưa ra quyết định đúng đắn.

Xem thêm: Dịch thuật công chứng đường Bến Vân Đồn

Bước 3: Bàn giao cho biên dịch viên đảm nhiệm phụ trách dịch thuật công chứng

Nếu quá trình kiểm duyệt hồ sơ của bạn đã hoàn toàn hợp lệ thì sẽ được chuyển đến cho nhân viên có chuyên môn cao và hiểu biết sâu rộng về lĩnh vực mà bạn đang yêu cầu dịch.

Bước 4: Biên dịch viên ký bản dịch và chứng nhận bản dịch

Người phụ trách dịch tài liệu mà bạn mong muốn dịch thuật công chứng thì phải ký xác nhận từng mặt của trang giấy. Có ngày hoàn thành, chữ ký và họ tên người biên dịch. Thủ tục dịch thuật công chứng này sẽ được thực hiện khi bản dịch đã làm xong.

Thế nhưng trong trường hợp chữ ký trong bản dịch của biên dịch viên không trùng khớp với chữ ký đã đăng ký tại tổ chức thì bản dịch không hợp lệ sẽ được làm lại mới hoàn toàn.

Bước 5: Đưa sản phẩm bản mới dịch và giấy tờ gốc đến khách hàng

Bản dịch sau khi đã chắc chắn không còn lỗi sai sót nào sẽ chuyển giao đến nhân viên phụ trách giao đến tận tay cho khách hàng. Trước khi trả toàn bộ chi phí của dịch vụ bạn sẽ được kiểm tra bản dịch và giấy tờ gốc.

Những giấy tờ cần thiết trong bộ hồ dịch thuật công chứng

Tìm hiểu giấy tờ không thể thiếu trong thủ tục dịch thuật công chứng
Tìm hiểu giấy tờ không thể thiếu trong thủ tục dịch thuật công chứng
  • Những giấy tờ cần phải xuất trình: Văn bản/ tài liệu gốc mong muốn dịch.
  • Những giấy tờ cần phải nộp cho trụ sở:
  • Phiếu yêu cầu cần dịch thuật công chứng
  • Bản sao của văn bản, giấy tờ mong muốn cần dịch thuật công chứng.

Lưu ý: Số lượng bao nhiêu cũng được dựa trên nhu cầu của người yêu cầu cần dịch thuật.

Thời gian hoàn thành thủ tục dịch thuật công chứng

  • Đối với những bản dịch đơn giản với số lượng ít sẽ hoàn thành không quá 2 ngày kể từ thời gian trụ sở nhân hồ sơ.
  • Đối với những bản dịch phức tạp với số lượng nhiều thì sẽ hoàn thành không quá 10 ngày kể từ thời gian trụ sở nhân hồ sơ.

Bảng giá dịch thuật công chứng mới nhất hiện nay (tham khảo)

  • Đối với bản dịch thứ nhất sẽ có mức giá là 10.000VNĐ/ trang giấy.
  • Đối với bản dịch thứ hai so với trang thứ nhất sẽ có mức giá là 5.000VNĐ/ trang giấy.
  • Đối với trang thứ ba trở lên thì sẽ còn 3.000VNĐ/ trang giấy.

Tuy nhiên bạn không cần lo lắng bởi vì giá tiền của bản dịch sẽ không được phép vượt quá 200.000VNĐ/ bản dịch.

Xem thêm: Dịch công chứng đường Đinh Lễ

Địa chỉ cung cấp dịch vụ dịch thuật công chứng nhanh chóng và hiệu quả

Công ty Dịch thuật  123 là một trong những địa chỉ uy tín cung cấp dịch vụ dịch thuật hàng đầu Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong nghề, công ty chúng tôi tự tin có đủ trình độ chuyên môn cũng như kinh nghiệm để đem đến một sản phẩm chất lượng đạt chuẩn. dịch thuật 123 tự hào khi sở hữu một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp 100% xuất thân từ những ngôi trường danh giá trong nước và quốc tế.

Công ty Dịch thuật 123 cung cấp dịch thuật công chứng uy tín
Công ty Dịch thuật 123 cung cấp dịch thuật công chứng uy tín

Đặc biệt, thủ tục dịch thuật công chứng nơi đây vô cùng đơn giản dựa trên tiêu chí nhanh – gọn – lẹ. Nếu bạn đang chú ý và mong muốn biết thêm thông tin về dịch vụ tại Công ty Dịch thuật 123 thì hãy để lại bình luận ở phía dưới bài viết này hoặc liên hệ theo số điện thoại 0934.532.999. Chúng tôi rất hân hạnh khi được phục vụ Quý khách!

Trên đây là những thông tin nhằm giải đáp thắc mắc của bạn về thủ tục dịch thuật công chứng. Dichthuat123.com hy vọng những dữ kiện trên có thể hữu ích đối với bạn. Đây là những điều cơ bản nhất bạn nên nắm bắt thật kỹ để quá trình dịch thuật diễn ra nhanh chóng và hiệu quả.