Dịch thuật công chứng Quảng Ninh nhanh chóng trong ngày

Hiện nay dịch vụ dịch thuật công chứng đã mở rộng tại nhiều tỉnh thành, nhất là các địa phương phát triển công nghiệp, du lịch hay xuất nhập khẩu. Tuy nhiên không phải công ty dịch thuật nào cũng có chất lượng dịch tốt. Nhất là đối với các văn bản chuyên ngành như hợp đồng thương mại hay các văn bản hồ sơ xin visa thì yêu cầu về độ chính xác rất cao. Vậy có công ty nào đáp ứng đủ các yêu cầu, điều kiện của một đơn vị dịch thuật chuyên nghiệp? Hãy tìm hiểu công ty dịch thuật công chứng Quảng Ninh nhanh chóng trong ngày dưới đây nhé.

Dịch vụ công chứng đang được đầu tư phát triển
Dịch vụ công chứng đang được đầu tư phát triển

Dịch thuật công chứng là gì?

Dịch thuật công chứng là một dịch vụ chuyển từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác trên các giấy tờ pháp lý của một cơ quan hay tổ chức, sau đó mang tới Cơ quan Tư Pháp để xác thực và đóng dấu. Hiểu đơn giản dịch thuật công chứng gồm 02 hoạt động: dịch thuật và công chứng.

Đối với các văn bản thông thường được sử dụng trong nước hay nội bộ thì chỉ cần phiên dịch ra ngôn ngữ yêu cầu mà không nhất thiết phải công chứng. Những tài liệu này sẽ không có giá trị pháp lý và không chịu sự kiểm soát của Chính phủ. Còn đối với các văn bản sử dụng ra nước ngoài hay cần để thực hiện một hoạt động nào đó thì cần thực hiện công chứng để đảm bảo giá trị pháp lý. Việc thực hiện công chứng tài liệu đã dịch không phải nhanh, do đó nếu khách hàng tự đi công chứng có thể sẽ tốn nhiều thời gian và chi phí. Vì vậy, các công ty cung cấp dịch vụ dịch thuật công chứng Quảng Ninh sẽ thực hiện công chứng và đưa văn bản cuối cùng cho khách hàng. Hoạt động này vừa được thực hiện nhanh chóng và vừa đảm bảo theo yêu cầu của khách hàng.

Xem thêm: Dịch thuật công chứng Tây Ninh

Những tiêu chí đánh giá công ty dịch thuật công chứng uy tín

Hiện nay số lượng các công ty dịch thuật công chứng Quảng Ninh xuất hiện ngày càng nhiều, tuy nhiên không phải công ty nào cũng đủ uy tín và chất lượng. Những công ty được đánh giá cao là những công ty đáp ứng các tiêu chí sau:

  • Phải có giấy phép đăng ký kinh doanh theo quy định

Dịch vụ dịch thuật đang phát triển nên có không ít các doanh nghiệp được lập ra. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng có giấy phép đăng ký kinh doanh.

Việc một doanh nghiệp có giấy phép đăng ký kinh doanh sẽ nhận được sự bảo hộ của Nhà nước, đồng thời các hoạt động, quy trình thực hiện cũng phải tuân thủ đúng theo quy định. Do đó, đây được xem là tiêu chí quan trọng hàng đầu để đánh giá một doanh nghiệp.

Giấy phép đăng ký kinh doanh là tiêu chí quan trọng hàng đầu
Giấy phép đăng ký kinh doanh là tiêu chí quan trọng hàng đầu
  • Đội ngũ phiên dịch chuyên nghiệp

Một công ty dịch thuật công chứng chuyên nghiệp phải có đội ngũ phiên dịch viên chuyên nghiệp thông thạo ngôn ngữ và tiếng Việt. Các nhân viên phải có tác phong và cách ứng xử phù hợp, lịch sự. Đội ngũ nhân sự này còn phải thường xuyên được đào tạo và tạo điều kiện để trau dồi kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng.

  • Chất lượng bản dịch đạt chuẩn

Chất lượng bản dịch là yếu tố quan trọng để khách hàng đánh giá đơn vị dịch thuật có chuyên nghiệp hay không. Những bản dịch cần phải dịch sát nghĩa và sử dụng câu từ, cấu trúc chuẩn, phù hợp. Trong một số từ ngữ khó cần phải có sự điều chỉnh hay sử dụng từ ngữ khác nhưng phải đảm bảo không làm ảnh hưởng đến nội dung văn bản. Để đảm bảo chất lượng bản dịch tốt thì ngoài đội ngũ phiên dịch thì đội ngũ quản lý, kiểm tra cũng phải chuyên nghiệp và có hiểu biết.

  • Các dịch vụ khác cũng nhanh chóng và chuyên nghiệp

Các dịch vụ công chứng, sao ý bản chính, tư vấn hồ sơ, thực hiện thủ tục xin visa,… mà công ty dịch thuật công cấp cũng cần được đảm bảo về chất lượng và hiệu quả. Đồng thời, giá cả phải được niêm yết rõ ràng để khách hàng tin tưởng.

Xem thêm: 

Công ty dịch thuật công chứng Quảng Ninh nhanh chóng trong ngày

Công ty dịch thuật chuyên nghiệp 123 Việt Nam là một trong số ít công ty dịch thuật được đánh giá cao về chất lượng, hiệu quả. Công ty đã và đang ngày càng đáp ứng tốt hơn các tiêu chí, yêu cầu của một công ty chuyên nghiệp.

Dịch thuật 123 đã hoạt động được trên 10 năm trên thị trường
Dịch thuật 123 đã hoạt động được trên 10 năm trên thị trường

Dịch thuật 123 được thành lập và đi vào hoạt động đến nay đã hơn 10 năm. Công ty trở thành đối tác tin cậy của rất nhiều doanh nghiệp lớn, nhỏ. Bên cạnh đó, công ty còn nhận được nhiều giải thưởng danh giá về dịch thuật và được Hiệp hội dịch thuật Việt Nam công nhận.

Hiện nay công ty đang mở rộng ra nhiều tỉnh thành của đất nước và dịch thuật công chứng tại Quảng Ninh là dịch vụ được công ty đầu tư phát triển nhất. Ngoài các thời gian thông thường theo quy định, công ty còn cung cấp dịch vụ công chứng, sao ý,…thực hiện gấp trong ngày tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Với sự phát triển kinh tế vượt bậc gần đây, bên cạnh các ngành dịch vụ du lịch, công nghiệp thì dịch thuật công chứng Quảng Ninh cũng rất được quan tâm. Và dịch thuật 123 sẽ là lựa chọn lý tưởng của bạn bởi chất lượng dịch cao và giá cả cạnh tranh. Để nhận báo giá cũng như tìm hiểu thêm thông tin về công ty, bạn hãy truy cập https://dich123.com/ để được hỗ trợ. Nhanh tay truy cập và nhận nhiều ưu đãi nhé.