Hợp pháp hóa lãnh sự nước Marathi

Nước Marathi

Marathi (मराठी Marāṭhī; phát âm địa phương: [məˈɾaʈʰi] (nghe)) là một ngôn ngữ Ấn-Arya chủ yếu được người người Marathi ở Maharashtra nói. Đây là ngôn ngữ chính thức của Maharashtra và đồng chính thức của Goa, hai bang miền Tây Ấn Độ. Với 73 triệu người nói vào thời điểm 2007; tiếng Marathi là ngôn ngữ có số người bản ngữ nhiều thứ 19 trên thế giới. Tiếng Marathi là ngôn ngữ đông người nói thứ 4, sau tiếng Hindi, tiếng Bengal và tiếng Telugu.

Hợp pháp hóa lãnh sự nước Marathi
Hợp pháp hóa lãnh sự nước Marathi

Tiếng Marathi có nền văn học viết vào loại cổ nhất trong các ngôn ngữ Ấn-Arya hiện đại, với lịch sử bắt đầu từ khoảng năm 900. Hai dạng chính của ngôn ngữ này là tiếng Marathi chuẩn và phương ngữ Varhadi. Tiếng Koli và tiếng Konkan Malvan là những thứ tiếng mà tiếng Marathi đã ảnh hưởng nặng lên. Những bằng chứng cổ nhất cho thấy sự tồn tại của tiếng Marathi như một ngôn ngữ riêng biệt có niên đại từ 2.000 trước.

Xem thêm:

Hợp pháp hóa lãnh sự nước Marathi

Các giấy tờ tài liệu do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp, muốn có giá trị sử dụng .tại Việt Nam cần thực hiện thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự. Vậy hợp pháp.hóa lãnh sự là gì?.Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó và cung cấp cho bạn một số thông tin khác liên quan đến hợp pháp hóa lãnh sự Marathi.

Theo Nghị định 111/2011/NĐ-CP, thì hợp pháp hóa lãnh sự được hiểu là việc cơ quan. có thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận chữ ký, con dấu,.chức danh trên giấy tờ, tài liệu của nước ngoài để tài liệu, giấy tờ đó được công nhận và có giá trị sử dụng tại Việt Nam.

Về mặt hình thức, là việc chứng thực chữ ký, con dấu trên các giấy tờ,.tài liệu do cơ quan/tổ chức nước ngoài cấp cho đương sự. Và nay đương sự muốn được công nhận giá trị pháp lý của những giấy tờ/tài liệu đó để sử dụng tại Việt Nam.

Về nguyên tắc, cơ quan nhà nước Việt Nam chỉ chấp nhận xem xét các giấy tờ, tài liệu .đã được hợp pháp hóa lãnh sự, trừ trường hợp pháp luật .Việt Nam và điều ước quốc tế mà Việt Nam ký kết hoặc tham gia có quy định khác.

1. Nội dung chứng nhận hợp pháp hóa lãnh sự.

Việc chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự chỉ là chứng nhận con dấu, chữ ký, chức .danh trên giấy tờ, tài liệu, không bao hàm chứng nhận về nội dung và hình thức của giấy tờ, tài liệu.

2. Cơ quan có thẩm quyền chứng nhận.

– Bộ Ngoại giao có thẩm quyền chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự ở trong nước.
– Bộ Ngoại giao có thể ủy quyền cho cơ quan ngoại vụ các tỉnh, thành phố trực thuộc .Trung ương tiếp nhận hồ sơ đề nghị chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự.
– Cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự hoặc cơ quan khác được ủy quyền thực. hiện chức năng lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài.(sau đây gọi là Cơ quan đại diện) có thẩm quyền chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự ở nước ngoài.

3. Chi phí.

– Người đề nghị phải nộp lệ phí.
– Mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Tài chính.
– Trường hợp nộp hồ sơ qua đường bưu điện, người đề nghị phải trả cước phí bưu điện hai chiều.

4. Liên hệ

Để nhận được tư vấn hợp pháp hóa lãnh sự và các vấn đề liên quan quý khách vui lòng liên hệ: 0934532999

Để biết thêm về các dịch vụ của công ty dịch thuật 123 Việt Nam khác, quý khách vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí.

=================================================================================================================================

CÔNG TY TNHH ĐÀO TẠO – CÔNG NGHỆ – DỊCH THUẬT CHUYÊN NGHIỆP 123 VIỆT NAM
Địa chỉ : VP Hà Nội : Số 28 Liễu Giai – Ba Đình – HN
Số 219 Tôn Đức Thắng – HN
VP HCM : Số 696 Điện Biên Phủ – P10 – Q10 – TPHCM
Email : hanoi@dich123.com . saigon@dich123.com
ĐIện thoại :
02822537234 . 0936 336 993

Cung cấp giải pháp dịch thuật trên 50 ngôn ngữ và 200 chuyên ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!